Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
(Ảnh: Lonelyplanet)
(Ảnh: Lonelyplanet)

Theo đài truyền hình quốc gia Trung Quốc, nước này đã quyết định hủy mọi hoạt động leo núi Everest do lo sợ lây lan dịch bệnh tại khu vực này. Trung Quốc đã thông báo dựng các hàng rào ngăn cách trên đỉnh Everest để ngăn chặn nguy cơ mầm bệnh từ Nepal vào hồi tuần trước.

Trung Quốc được biết là quốc gia đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện của dịch COVID-19 vào cuối2019. Cho đến hiện tại, nước này đã kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong nước với nhiều biện pháp hạn chế giao lưu biên giới. Biện pháp đóng cửa biên giới với Nepal chạy qua đỉnh Everest được áp dụng từ tháng 3/2020. Tuy nhiên, các hoạt động chinh phục đỉnh Everest sôi động trở lại vào mùa xuân năm nay đã làm dấy lên lo ngại có khả năng lây lan bệnh dịch.

Nepal đang trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 2 với nhiều diễn biến đáng lo ngại. Dịch bệnh nóng trở lại ngay khi quốc gia này mới khởi động lại ngành du lịch với hy vọng sẽ bù đắp cho một năm 2020 ảm đạm.

Theo TTXVN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.