(Ngày Nay) - Cơ quan y tế Hồ Bắc đã báo cáo có thêm 116 người chết vì Covid-19 tại tỉnh này hôm thứ Năm (13/2), ngoài ra còn có thêm 4.823 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận.
Điều này đưa tổng số người chết ở Trung Quốc đại lục lên tới ít nhất 1.483, ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc chỉ ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong ở Hong Kong, Philippines và Nhật Bản.
Chính quyền Hồ Bắc đã xác nhận thêm 4.823 trường hợp nhiễm virut ở Hồ Bắc, đưa tổng số ca mắc Covid-19 ở ở tâm chấn của vụ dịch lên 51.986.
Có 36.719 bệnh nhân đã phải nhập viện ở Hồ Bắc, trong đó có 1.685 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, theo cơ quan y tế tỉnh này và hiện 4.131 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.
Mới đây, chính quyền Hong Kong đã xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới vào thứ Năm, nâng tổng số ca bệnh lên tới 53.
Một bệnh nhân nam 43 tuổi là người thân của một trường hợp trước đó. Người này bị ho vào ngày 29/1, xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy và nôn mửa kể từ ngày 31/1.
Hai trường hợp mới khác là một phụ nữ 67 tuổi và con trai 37 tuổi, người con trước đó đã ăn tối với 3 người được xác định mắc Covid-19 trong một nhà hàng hải sản. Người mẹ bị ho vào ngày 31/1 và bị sốt vào ngày 1/2, trong khi người con bị sốt vào ngày 8/2.
(Ngày Nay) - Trong tuần (11-17/5) đã diễn ra một số hoạt động chuẩn bị sơ kết 1 năm vận hành bộ máy của hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp.
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/5, thời tiết trên cả nước có nhiều biến động, với mưa dông xuất hiện ở hầu khắp các khu vực, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh vừa đề xuất, kiến nghị Trung ương xem xét cho phép được tiếp tục kéo dài việc sử dụng một phần người hoạt động không chuyên trách cấp xã đến hết năm 2026.
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, Thứ trưởng Truyền thông Malaysia Teo Nie Ching cho biết tổng thiệt hại do các vụ lừa đảo trực tuyến trong những năm gần đây tại nước này tiếp tục tăng nhanh.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh giá thực phẩm tại Canada tiếp tục tăng cao, ngày càng nhiều người tiêu dùng nước này tìm đến các cửa hàng thực phẩm thanh lý để tiết kiệm chi tiêu hằng ngày.
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.