Trung Quốc đóng cửa sân bay, trường học tránh bão Chanthu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách thành phố Thượng Hải và các tỉnh duyên hải lân cận đã hủy bỏ các chuyến bay, đồng thời đình chỉ các trường học, hệ thống tàu điện ngầm và tàu hỏa để giảm thiểu thiệt hại của bão Chanthu.
Trung Quốc đóng cửa sân bay, trường học tránh bão Chanthu

Trong một bài đăng trên tài khoản WeChat, chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết cơn bão Chanthu với sức gió hơn 170 km/giờ đã được hạ cấp từ siêu bão thành bão mạnh vào tối Chủ nhật và dự kiến ​​sẽ suy yếu dần, nhưng sẽ gây gió mạnh và mưa lớn cho các vùng ven biển.

Tân Hoa xã đưa tin, tỉnh Chiết Giang đã nâng phản ứng khẩn cấp lên mức cao nhất vào Chủ nhật, đóng cửa các trường học và đình chỉ các chuyến bay cũng như dịch vụ đường sắt ở một số thành phố.

Chiết Giang cũng nâng mức cảnh báo lũ ở 9 huyện. Cảng Ninh Ba, trung tâm vận chuyển container lớn thứ hai của Trung Quốc sau Thượng Hải, đã tạm ngừng hoạt động kể từ cuối tuần.

Trung Quốc đóng cửa sân bay, trường học tránh bão Chanthu ảnh 1

Tại Thượng Hải, nơi sinh sống của khoảng 26 triệu dân, tất cả các chuyến bay tại hai sân bay quốc tế Phố Đông và Hồng Kiều đã bị hủy bỏ. Các bến cảng ở khu vực Thượng Hải đã tạm ngừng dịch vụ xuất nhập container từ thứ Hai cho đến khi có thông báo mới.

Thành phố cũng đình chỉ các dịch vụ tàu điện ngầm trên một số tuyến phục vụ các quận phía nam của thành phố, và cho biết các công viên, điểm du lịch ngoài trời và khu vui chơi sẽ đóng cửa. Các lớp học cũng sẽ bị đình chỉ vào chiều thứ Hai và thứ Ba.

Dự báo chính thức cho biết bão Chanthu đã gây ra lượng mưa từ 250-280 mm ở một số khu vực thuộc đông nam tỉnh Giang Tô, Thượng Hải và đông bắc Chiết Giang.

Cơn bão Chanthuđã đi qua bờ biển phía đông của Đài Loan vào cuối tuần qua, làm gián đoạn giao thông và gây mất điện một số khu vực, nhưng không gây ra thiệt hại đáng kể.

Theo Reuters
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.