Trung Quốc đưa 'Tư tưởng Tập Cận Bình' vào chương trình giảng dạy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ giáo dục Trung Quốc sẽ đưa "Tư tưởng Tập Cận Bình" vào chương trình giảng dạy quốc gia để giúp "thiết lập niềm tin Mác-xít" trong giới trẻ nước này.
Trung Quốc đưa 'Tư tưởng Tập Cận Bình' vào chương trình giảng dạy

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết "Tư tưởng về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới" của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ được giảng dạy từ cấp tiểu học đến hết đại học.

Động thái này nhằm tăng cường "quyết tâm nghe và làm theo Đảng" và các tài liệu giảng dạy mới phải "vun đắp tình cảm yêu nước".

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, ông Tập đã tìm cách tăng cường vai trò cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong mọi lĩnh vực xã hội, bao gồm các doanh nghiệp, trường học và các cơ sở văn hóa.

"Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc cho kỷ nguyên mới" chính thức được ghi trong hiến pháp nước này vào năm 2018. Quyền lực cá nhân của ông Tập cũng đã được củng cố nhờ việc bãi bỏ giới hạn nhiệm kỳ nguyên thủ quốc gia.

Trong bài phát biểu kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 7, ông Tập tuyên bố sẽ "nâng cao" vai trò lãnh đạo của Đảng, giữ vững vai trò lãnh đạo "cốt lõi" của chính mình và củng cố sự đoàn kết của nhân dân Trung Quốc.

Theo Reuters
Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.