Trung Quốc đưa 'Tư tưởng Tập Cận Bình' vào chương trình giảng dạy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ giáo dục Trung Quốc sẽ đưa "Tư tưởng Tập Cận Bình" vào chương trình giảng dạy quốc gia để giúp "thiết lập niềm tin Mác-xít" trong giới trẻ nước này.
Trung Quốc đưa 'Tư tưởng Tập Cận Bình' vào chương trình giảng dạy

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết "Tư tưởng về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới" của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ được giảng dạy từ cấp tiểu học đến hết đại học.

Động thái này nhằm tăng cường "quyết tâm nghe và làm theo Đảng" và các tài liệu giảng dạy mới phải "vun đắp tình cảm yêu nước".

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, ông Tập đã tìm cách tăng cường vai trò cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong mọi lĩnh vực xã hội, bao gồm các doanh nghiệp, trường học và các cơ sở văn hóa.

"Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc cho kỷ nguyên mới" chính thức được ghi trong hiến pháp nước này vào năm 2018. Quyền lực cá nhân của ông Tập cũng đã được củng cố nhờ việc bãi bỏ giới hạn nhiệm kỳ nguyên thủ quốc gia.

Trong bài phát biểu kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi tháng 7, ông Tập tuyên bố sẽ "nâng cao" vai trò lãnh đạo của Đảng, giữ vững vai trò lãnh đạo "cốt lõi" của chính mình và củng cố sự đoàn kết của nhân dân Trung Quốc.

Theo Reuters
Đại tướng Lương Cường và Trung tướng Vicstor Rojo Ramos duyệt Đội Danh dự QĐND Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Víctor Rojo Ramos, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba cùng Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-12/12/2022.
Ông Lê Thành Liêm – Giám đốc điều hành Tài chính của Vinamilk đại diện nhận giải thưởng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2022
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng 'bền và vững' của Vinamilk
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”. Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, chỉ có 5 doanh nghiệp liên tiếp được vinh danh trong tất cả các năm, trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống duy nhất góp mặt trong 11 năm liền.
Masterise Homes chính thức ký kết hợp tác thương mại với nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng vào sáng ngày 29/11
The Global City dù chưa hoàn thành nhưng đã nhộn nhịp với các thương hiệu nổi tiếng
(Ngày Nay) - Masterise Homes đã chính thức ký kết hợp tác với các thương hiệu F&B nổi tiếng, để mở rộng hệ thống kinh doanh tại Khu đô thị The Global City . Đây được xem là một trong những hoạt động trọng điểm trong tiến trình tạo nên một “trung tâm mới” đầy sôi động của Thành Phố Hồ Chí Minh.
Những kiến trúc phản ánh tham vọng đưa Bath thành thành phố đẹp nhất châu Âu. Ảnh chụp tháng 11/2022, Bath, Anh Quốc.
Vẻ cổ kính mộng mơ của Bath, thành phố di sản thế giới tại Anh quốc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm thủ đô London tầm một tiếng đi tàu, Bath là một thành phố cổ nhất nước Anh thuộc Somerset, Tây Nam nước Anh. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự cổ kính với nhiều điểm du lịch, tham quan đặc sắc, hấp dẫn mà không đâu có được. Với giá trị lịch sử và văn hóa ấn tượng, Bath được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1987.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
WHO cảnh báo có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron đang lưu hành
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/12 cảnh báo hiện nay có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron, vốn có khả năng lây truyền cao, đang lưu hành. Tất cả các dòng phụ này có thể dễ dàng vượt qua hệ miễn dịch, dù chúng có xu hướng ít gây ra tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các dòng phụ trước đó.