Trung Quốc duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội

(Ngày Nay) - Trung Quốc hôm nay tổ chức một cuộc duyệt binh lớn ở khu tự trị Nội Mông để kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội nước này.
 Trung Quốc tổ chức duyệt binh lớn ở khu tự trị Nội Mông kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội. Ảnh: Reuters.
Trung Quốc tổ chức duyệt binh lớn ở khu tự trị Nội Mông kỷ niệm 90 năm thành lập quân đội. Ảnh: Reuters.

Lễ duyệt binh bắt đầu vào 9h sáng nay tại căn cứ huấn luyện Zhurihe, khu tự trị Nội Mông, phía bắc Trung Quốc, và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình quốc gia, theo Reuters. Đây là sự kiện kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, mặc quân phục, đứng trên xe jeep, di chuyển dọc theo hàng dài xe tăng, bệ phóng tên lửa cùng nhiều phương tiện quân sự khác để chào đón hàng nghìn binh sĩ.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc kỷ niệm ngày thành lập quân đội 1/8/1927 bằng duyệt binh, Xinhua đưa tin. Đây cũng là lần đầu tiên ông Tập chỉ huy duyệt binh tại thao trường.

Cuộc duyệt binh diễn ra trong bối cảnh quân đội Trung Quốc đang được cải tổ nhằm hiện đại hóa và tăng cường sức mạnh. Theo các nguồn tin trong quân đội Trung Quốc, một số biện pháp cải tổ gây tranh cãi, như quyết định cắt giảm 300.000 binh sĩ mà ông Tập đưa ra năm 2015 tại Bắc Kinh.

Theo Vnexpress
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.