Trung Quốc gần hoàn tất chiến dịch cứu hộ máy bay rơi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức Trung Quốc đã hoàn thành công tác tìm kiếm và cứu nạn chính tại địa điểm xảy ra vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines vào tuần trước và có kế hoạch hoàn thành báo cáo sơ bộ trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện.
Trung Quốc gần hoàn tất chiến dịch cứu hộ máy bay rơi

Ông Zhu Tao, Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo với truyền thông rằng lực lượng cứu hộ sẽ hoàn tất công việc và công bố báo cáo cuối cùng về vụ tai nạn của chiếc Boeing 737-800 sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Trước đó, chiếc máy bay xấu số đã lao xuống một sườn núi ở miền Nam Trung Quốc vào ngày 21/3, khiến toàn bộ 132 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo quy tắc quốc tế, báo cáo 30 ngày phải được nộp cho cơ quan hàng không Liên Hợp Quốc ICAO nhưng không cần phải được công khai. Báo cáo cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 1 năm kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, mặc dù đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn.

Ông Zhu cho biết các nhà chức trách đã thực hiện các phân tích sơ bộ về vụ tai nạn, chẳng hạn như dự đoán quỹ đạo, vị trí và lực tác động có thể xảy ra của máy bay sau khi va chạm mặt đất và đọc dữ liệu từ hệ thống radar kiểm soát không lưu.

Các nhà điều tra CAAC cũng đang làm việc để giải mã dữ liệu từ cả hai hộp đen. Ngoài ra, chuyên gia từ Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ sẽ đến Trung Quốc để hỗ trợ cuộc điều tra của CAAC.

Theo Reuters
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.