Trung Quốc gần hoàn tất chiến dịch cứu hộ máy bay rơi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức Trung Quốc đã hoàn thành công tác tìm kiếm và cứu nạn chính tại địa điểm xảy ra vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines vào tuần trước và có kế hoạch hoàn thành báo cáo sơ bộ trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện.
Trung Quốc gần hoàn tất chiến dịch cứu hộ máy bay rơi

Ông Zhu Tao, Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo với truyền thông rằng lực lượng cứu hộ sẽ hoàn tất công việc và công bố báo cáo cuối cùng về vụ tai nạn của chiếc Boeing 737-800 sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Trước đó, chiếc máy bay xấu số đã lao xuống một sườn núi ở miền Nam Trung Quốc vào ngày 21/3, khiến toàn bộ 132 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo quy tắc quốc tế, báo cáo 30 ngày phải được nộp cho cơ quan hàng không Liên Hợp Quốc ICAO nhưng không cần phải được công khai. Báo cáo cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 1 năm kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, mặc dù đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn.

Ông Zhu cho biết các nhà chức trách đã thực hiện các phân tích sơ bộ về vụ tai nạn, chẳng hạn như dự đoán quỹ đạo, vị trí và lực tác động có thể xảy ra của máy bay sau khi va chạm mặt đất và đọc dữ liệu từ hệ thống radar kiểm soát không lưu.

Các nhà điều tra CAAC cũng đang làm việc để giải mã dữ liệu từ cả hai hộp đen. Ngoài ra, chuyên gia từ Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ sẽ đến Trung Quốc để hỗ trợ cuộc điều tra của CAAC.

Theo Reuters
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.