Trung Quốc gần hoàn tất chiến dịch cứu hộ máy bay rơi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức Trung Quốc đã hoàn thành công tác tìm kiếm và cứu nạn chính tại địa điểm xảy ra vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines vào tuần trước và có kế hoạch hoàn thành báo cáo sơ bộ trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện.
Trung Quốc gần hoàn tất chiến dịch cứu hộ máy bay rơi

Ông Zhu Tao, Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo với truyền thông rằng lực lượng cứu hộ sẽ hoàn tất công việc và công bố báo cáo cuối cùng về vụ tai nạn của chiếc Boeing 737-800 sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Trước đó, chiếc máy bay xấu số đã lao xuống một sườn núi ở miền Nam Trung Quốc vào ngày 21/3, khiến toàn bộ 132 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo quy tắc quốc tế, báo cáo 30 ngày phải được nộp cho cơ quan hàng không Liên Hợp Quốc ICAO nhưng không cần phải được công khai. Báo cáo cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 1 năm kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, mặc dù đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn.

Ông Zhu cho biết các nhà chức trách đã thực hiện các phân tích sơ bộ về vụ tai nạn, chẳng hạn như dự đoán quỹ đạo, vị trí và lực tác động có thể xảy ra của máy bay sau khi va chạm mặt đất và đọc dữ liệu từ hệ thống radar kiểm soát không lưu.

Các nhà điều tra CAAC cũng đang làm việc để giải mã dữ liệu từ cả hai hộp đen. Ngoài ra, chuyên gia từ Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ sẽ đến Trung Quốc để hỗ trợ cuộc điều tra của CAAC.

Theo Reuters
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.