Trung Quốc hy vọng sẽ thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trả lời thư chúc mừng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhân dịp Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa mới hoàn thành và cho biết ông hy vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia.
Trung Quốc hy vọng sẽ thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên

Theo hãng tin chính thức của Triều Tiên KCNA, Chủ tịch Tập Cận Bình đã viết trong bức thư trả lời hôm 1/11 như sau: "Tôi muốn rằng trong tình hình mới, phía Trung Quốc sẽ nỗ lực với phía CHDCND Triều Tiên để thúc đẩy quan hệ giữa hai bên để phát triển ổn định và cùng đóng góp tích cực cho ... bảo vệ hòa bình khu vực và sự ổn định, thịnh vượng chung”.

Trung Quốc hy vọng sẽ thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trung Quốc và Triều Tiên thường trao đổi thư tín ngoại giao thông thường và điện chúc mừng nhân dịp các ngày kỷ niệm hoặc ngày lễ lớn của đất nước.

Trước đó, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã gửi thư mừng nhân dịp đại hội đảng tại Bắc Triều Tiên thành công tốt đẹp. Vào năm 2015, một quan chức cao cấp của Trung Quốc đến Bình Nhưỡng cũng đã trao một lá thư từ chủ tịch Tập Cận Bình cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Tuy nhiên, ông Tập vẫn chưa đến thăm Bình Nhưỡng kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2013 và ông Kim Jong Un cũng chưa đến thăm Trung Quốc kể từ khi ông trở thành lãnh đạo vào năm 2011.

Các cuộc ‘trao đổi thân thiện’ của hai nhà lãnh đạo diễn ra khi Trung Quốc đang được kêu gọi bởi cộng đồng quốc tế về việc gây nhiều sức ép hơn để kiểm soát các cuộc thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Bắc Kinh chiếm hơn 90% thương mại với Triều Tiên và đã được nhiều nước, đặc biệt là Mỹ, yêu cầu đẩy mạnh các nỗ lực để thực hiện các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an nhằm hạn chế thương mại với nước này.

Theo Reuters

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.