Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và đối thoại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh Trung Quốc "không muốn có hành động không giúp ích cho đối thoại và làm tình hình trên bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng."
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 2/1 cho biết lập trường của Chính phủ Trung Quốc không muốn gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo về “vũ khí chiến lược mới.”

Ông Cảnh Sảng kêu gọi “tiếp tục đối thoại và thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp chính trị phù hợp lợi ích của các nước liên quan.”

Ông nhấn mạnh Trung Quốc "không muốn có hành động không giúp ích cho đối thoại và làm tình hình trên bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng."

Người phát ngôn trên cũng kêu gọi các nước liên quan, đặc biệt là hai nước Mỹ và Triều Tiên, cùng nỗ lực giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp chính trị, tìm kiếm biện pháp tích cực phá vỡ bế tắc, đối diện với nhau và kiên trì đối thoại.”

Trước đó, phát biểu tại hội nghị toàn thể  Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 1/1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ giới thiệu một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần; đồng thời cáo buộc Mỹ đang kéo dài thời gian vì lợi ích chính trị riêng của mình và Bình Nhưỡng sẽ dừng đàm phán với Washington.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về tuyên bố này của Triều Tiên, hàm ý nước này có thể nối lại các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết nước này và Mỹ sẽ "cân nhắc diễn biến tình hình" và điều chỉnh cách thức tiến hành các cuộc tập trận chung sự để hỗ trợ các nỗ lực phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên./.

Theo TTXVN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.