Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến với COVID-19

(Ngày Nay) - Chủ tịch Tập Cận Bình xác nhận Trung Quốc sẽ giúp đỡ Mỹ chống lại sự hoành hành của COVID-19, trong bối cảnh Mỹ chính thức đứng đầu thế giới về số ca nhiễm nCoV vào hôm nay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP

Lời đề nghị hỗ trợ của ông Tập được đưa ra trong bối cảnh Mỹ - Trung liên tục có những cuộc khẩu chiến về COVID-19. Phía Trung Quốc cáo buộc quân đội Mỹ mang dịch bệnh vào trong lãnh thổ Trung Quốc, trong khi Trump sử dụng thuật ngữ "virus Trung Quốc" trong một bài phát biểu để trả đũa, theo Reuters.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định rằng Trung Quốc đã công khai và minh bạch về dịch bệnh trong cuộc điện đàm với ông Trump.

Tổng thống Mỹ sau đó đã tuyên bố trên Twitter: "Trung Quốc vừa trải qua giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với virus. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhau với rất nhiều sự tôn trọng."

Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến với COVID-19 ảnh 1

Tweet thông báo về kết quả cuộc điện đàm giữa 2 nước của ông Trump. (Ảnh: Twitter)

 Mỹ hiện đang có số người nhiễm nCoV nhiều hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới, với 84.946 ca nhiễm và 1.259 ca tử vong.

Theo Reuters
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.