Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến với COVID-19

(Ngày Nay) - Chủ tịch Tập Cận Bình xác nhận Trung Quốc sẽ giúp đỡ Mỹ chống lại sự hoành hành của COVID-19, trong bối cảnh Mỹ chính thức đứng đầu thế giới về số ca nhiễm nCoV vào hôm nay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP

Lời đề nghị hỗ trợ của ông Tập được đưa ra trong bối cảnh Mỹ - Trung liên tục có những cuộc khẩu chiến về COVID-19. Phía Trung Quốc cáo buộc quân đội Mỹ mang dịch bệnh vào trong lãnh thổ Trung Quốc, trong khi Trump sử dụng thuật ngữ "virus Trung Quốc" trong một bài phát biểu để trả đũa, theo Reuters.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định rằng Trung Quốc đã công khai và minh bạch về dịch bệnh trong cuộc điện đàm với ông Trump.

Tổng thống Mỹ sau đó đã tuyên bố trên Twitter: "Trung Quốc vừa trải qua giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với virus. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhau với rất nhiều sự tôn trọng."

Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến với COVID-19 ảnh 1

Tweet thông báo về kết quả cuộc điện đàm giữa 2 nước của ông Trump. (Ảnh: Twitter)

 Mỹ hiện đang có số người nhiễm nCoV nhiều hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới, với 84.946 ca nhiễm và 1.259 ca tử vong.

Theo Reuters
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.