Trung Quốc muốn Alibaba thoái vốn khỏi lĩnh vực truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các nhà chức trách Trung Quốc được cho là đã yêu cầu tập đoàn thương mại điện tử Alibaba thoái vốn trong lĩnh vực truyền thông do lo ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của công ty này.
Trung Quốc muốn Alibaba thoái vốn khỏi lĩnh vực truyền thông

Cụ thể, chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu công ty này giảm mạnh sự hiện diện của mình trong lĩnh vực truyền thông.

Các tài sản truyền thông nổi tiếng nhất của Alibaba bao gồm nhật báo tiếng Anh hàng đầu của Hong Kong, South China Morning Post, nền tảng truyền thông xã hội Weibo và nền tảng video trực tuyến Bilibili.

Chính phủ Trung Quốc lo ngại rằng Alibaba đang có quá nhiều sức ảnh hưởng đối với dư luận và được cho là đã không hài lòng về việc công ty này đang mở rộng các cổ phần trong lĩnh vực truyền thông.

Hiện chưa rõ Alibaba sẽ chỉ phải thoái một phần vốn khỏi các nền tảng truyền thông hay rút toàn bộ cổ phần.

Vào tháng 11, chính phủ Trung Quốc đã ngăn chặn thương vụ niêm yết thị trường chứng khoán khổng lồ trị giá 34 tỷ USD của Ant Group, một công ty con của Alibaba. Một tháng sau, các nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động kinh doanh độc quyền của Alibaba.

Tuần trước, tờ Wall Street Journal đưa tin Alibaba có nguy cơ hứng chịu một khoản tiền phạt kỷ lục vì các hành vi chống cạnh tranh, có thể vượt quá con số 975 triệu USD mà nhà sản xuất chip Mỹ Qualcomm phải trả vào năm 2015.

Theo The Guardian
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.