Trung Quốc muốn Alibaba thoái vốn khỏi lĩnh vực truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Các nhà chức trách Trung Quốc được cho là đã yêu cầu tập đoàn thương mại điện tử Alibaba thoái vốn trong lĩnh vực truyền thông do lo ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của công ty này.
Trung Quốc muốn Alibaba thoái vốn khỏi lĩnh vực truyền thông

Cụ thể, chính quyền Bắc Kinh đã yêu cầu công ty này giảm mạnh sự hiện diện của mình trong lĩnh vực truyền thông.

Các tài sản truyền thông nổi tiếng nhất của Alibaba bao gồm nhật báo tiếng Anh hàng đầu của Hong Kong, South China Morning Post, nền tảng truyền thông xã hội Weibo và nền tảng video trực tuyến Bilibili.

Chính phủ Trung Quốc lo ngại rằng Alibaba đang có quá nhiều sức ảnh hưởng đối với dư luận và được cho là đã không hài lòng về việc công ty này đang mở rộng các cổ phần trong lĩnh vực truyền thông.

Hiện chưa rõ Alibaba sẽ chỉ phải thoái một phần vốn khỏi các nền tảng truyền thông hay rút toàn bộ cổ phần.

Vào tháng 11, chính phủ Trung Quốc đã ngăn chặn thương vụ niêm yết thị trường chứng khoán khổng lồ trị giá 34 tỷ USD của Ant Group, một công ty con của Alibaba. Một tháng sau, các nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động kinh doanh độc quyền của Alibaba.

Tuần trước, tờ Wall Street Journal đưa tin Alibaba có nguy cơ hứng chịu một khoản tiền phạt kỷ lục vì các hành vi chống cạnh tranh, có thể vượt quá con số 975 triệu USD mà nhà sản xuất chip Mỹ Qualcomm phải trả vào năm 2015.

Theo The Guardian
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.