Trung Quốc: Nổ lớn rung chuyển khu công nghiệp, hơn 400 người thương vong

2 vụ nổ liên tiếp tại một kho hàng ở thành phố Thiên Tân đêm 12/8 khiến ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 400 người khác bị thương.
Trung Quốc: Nổ lớn rung chuyển khu công nghiệp, hơn 400 người thương vong

China Daily dẫn nguồn tin từ công an Trung Quốc cho biết, vụ nổ xảy ra khoảng 23h30 (giờ địa phương) tại nhà kho Ruihai thuộc một khu công nghiệp ở thành phố cảng Thiên Tân. Khu vực ngọn lửa bùng phát là nhà kho chứa nhiều hàng hóa nguy hiểm và chất hóa học. Sự cố khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và hơn 400 nạn nhân khác bị thương.

Trung Quốc: Nổ lớn rung chuyển khu công nghiệp, hơn 400 người thương vong - anh 1

Vụ nổ có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT và vụ thứ 2 tương đương 21 tấn

Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho hay, 2 vụ nổ xảy ra trong 30 giây. Trong khi đó, video đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho thấy một quả cầu lửa thổi bùng trong không trung. Cục Địa chấn Trung Quốc (NEB) cho hay, vụ nổ đầu tiên có sức công phá tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT và vụ thứ 2 tương đương 21 tấn.

Theo lời các nhân chứng, những tiếng nổ lớn tới nỗi có thể được nghe thấy từ xa vài km.

Trung Quốc: Nổ lớn rung chuyển khu công nghiệp, hơn 400 người thương vong - anh 2

Nguyên nhân được cho là do một lô hàng chất nổ đã phát nổ trong một container chứa hàng

Theo các nguồn tin, các bệnh viện tại Thiên Tân đang bị quá tải so số người thương vong trong các vụ nổ được chuyển tới.

Trang tin điện tử của tờ Nhân dân Nhật báo cho biết nguyên nhân của vụ nổ trên được xác định là do một lô hàng chất nổ đã phát nổ trong một container chứa hàng vào đêm ngày 12/8.

Trung Quốc: Nổ lớn rung chuyển khu công nghiệp, hơn 400 người thương vong - anh 3

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và 400 người khác bị thương

Cảnh sát thành phố Thiên Tân cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra vào đêm 12/8 xuất phát từ các container ở một nhà kho chứa các vật liệu nguy hiểm do một công ty cung ứng dịch vụ hậu cần làm chủ sở hữu. Từ vụ nổ đầu tiên đã gây ra thêm những vụ nổ khác tại các doanh nghiệp gần đó.

Trung Quốc: Nổ lớn rung chuyển khu công nghiệp, hơn 400 người thương vong - anh 4

Từ vụ nổ đầu tiên đã gây ra thêm những vụ nổ khác tại các doanh nghiệp gần đó

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các nỗ lực tổng lực nhằm giải cứu các nạn nhân và dập tắt các đám cháy.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Biển Đông hôm nay 13/8: Lật tẩy âm mưu quân sự hóa Biển Đông thâm độc của Trung Quốc

- Phát hiện: Bệ phóng tên lửa di động cực lớn của Trung Quốc

- Vì sao Trung Quốc xây căn cứ tàu sân bay hướng ra Biển Đông?

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.