Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ khởi công dự án. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Hải Phòng phải có bước đột phá, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước
(Ngày Nay) - Chiều 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Xuân Cầu; kiểm tra, khảo sát các công trình trọng điểm tại thành phố Hải Phòng, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2023) và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023.
Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Bố trí quỹ đất phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp
Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Bố trí quỹ đất phát triển nhà ở cho công nhân khu công nghiệp
(Ngày Nay) -  Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều chuyên gia, doanh nghiệp nhận xét là hoàn thiện hơn quy định về chế độ sử dụng đất cho khu công nghiệp, khu công nghệ cao và khu kinh tế; bổ sung quy định việc sử dụng đất để xây dựng công trình ngầm, đáp ứng yêu cầu đặt ra của thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
'Bóng hồng' làm công việc của nam giới
'Bóng hồng' làm công việc của nam giới
(Ngày Nay) - Ở khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội), ngày cũng như đêm, lẫn trong hàng trăm đàn ông làm bảo vệ là những phụ nữ nhỏ nhắn cùng thâu đêm canh gác. Họ làm việc liên tục suốt 10-12 tiếng, và ngay cả khi bóng công nhân cuối cùng ra khỏi nhà máy trở về nhà, họ vẫn đứng đó, cần mẫn với công việc vốn chỉ dành cho phái mạnh.
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
Triển khai thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại các doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Ngày 18/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đang triển khai thành lập các cơ sở quản lý, thu dung, điều trị người mắc COVID-19 không triệu chứng tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn.
Ảnh minh họa
Hải Phòng tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp
(Ngày Nay) - Chiều 24/12, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine cho cán bộ, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng. Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng là doanh nghiệp đầu tiên được triển khai tiêm vaccine mũi 3.
TP.HCM: Hơn 230.000 công nhân ở các khu công nghiệp đã trở lại làm việc
TP.HCM: Hơn 230.000 công nhân ở các khu công nghiệp đã trở lại làm việc
(Ngày Nay) - Chiều 19/10, Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1.300 công ty, nhà máy mở cửa trở lại, đạt hơn 92%. Riêng Khu Công nghệ cao thành phố Thủ Đức đã có 85 doanh nghiệp hoạt động trở lại, đạt 100%.
Công nhân Xí nghiệp lốp Radial được bố trí ở trong lều riêng biệt. Ảnh: An Phương.
Công nhân "cắm trại" tại nhà máy
(Ngày Nay) - Để giúp doanh nghiệp giữ được nhịp sản xuất trong đại dịch COVID-19, một số nhà máy tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã dựng lều trại cho công nhân ở lại.