Trung Quốc nới lỏng quy định đối với các chuyến bay có ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trung Quốc quyết định kể từ ngày 7/8 sẽ rút ngắn thời gian tạm dừng hoạt động đối với các chuyến bay quốc tế trên những chặng có trường hợp mắc COVID-19.
Trung Quốc nới lỏng quy định đối với các chuyến bay có ca mắc COVID-19

Trong thông báo ngày 7/8, Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc nêu rõ các chuyến bay trên những chặng có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ bị tạm dừng hoạt động trong 1 tuần, nếu 4% hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính và 2 tuần nếu 8% hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo quy định cũ, cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc yêu cầu nếu 5 hành khách có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, các chuyến bay của hãng hàng không khai thác chặng bay đó sẽ bị tạm dừng trong 2 tuần. Việc tạm dừng sẽ kéo dài trong 4 tuần nếu 10 hành khách trở lên có kết quả dương tính.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 337 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 297 ca tại Hải Nam (Hainan) trong ngày 6/8. Số ca nhiễm mới không triệu chứng là 399 ca.

Tổng cộng có 153 bệnh nhân mắc COVID-19 đã xuất viện trong ngày 6/8, nâng tổng số bệnh nhân phục hồi tại Trung Quốc đại lục lên 223.651 người. Số ca tử vong do COVID-19 vẫn giữ nguyên ở mức 5.226 ca.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.