Trung Quốc: Phẫu thuật “trẻ hóa” từ 59 tuổi thành gái 30 hòng trốn nợ

(Ngày Nay) - Theo Reuters, Zhu Najuan, một phụ nữ 59 tuổi ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã biến đổi ngoại hình của mình bằng phẫu thuật thẩm mỹ hòng tránh khoản nợ lên tới 25 triệu nhân dân tệ (3,71 triệu USD).
Trung Quốc: Phẫu thuật “trẻ hóa” từ 59 tuổi thành gái 30 hòng trốn nợ

Zhu Najuan đã trốn khỏi thành phố Vũ Hán để tới Thâm Quyến sau khi bị tòa án yêu cầu phải trả số nợ 3,7 triệu USD cho nhiều cá nhân và tổ chức tín dụng khác. Để khỏi phải trả nợ, Zhu Najuan đã phẫu thuật toàn bộ gương mặt. Tuy nhiên, cảnh sát Thâm Quyến đã bắt bà dựa vào các dấu hiệu nhận dạng khác.

Khi cảnh sát Vũ Hán đến tiếp nhận, họ đã rất ngạc nhiên bởi người bị bắt trông như chỉ khoảng hơn 30 tuổi, khác hẳn với hình ảnh có trong hồ sơ.

Một cảnh sát nói: "Khi tới nơi, chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Bà ấy trông chỉ khoảng 30 tuổi, khác xa so với người trong những bức ảnh mà chúng tôi có”.

Sau đó, Zhu Najuan thú nhận đã sử dụng thẻ căn cước của người khác trốn khỏi Vũ Hán bằng tàu hỏa. Bà cũng đã dùng thẻ ngân hàng của người khác để phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Reuters, năm 2016, nợ hộ gia đình ở Trung Quốc đạt tới khoảng 50% tổng sản phẩm quốc nội Trung Quốc, tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Các nhà chức trách đang tìm kiếm các biện pháp để buộc những người vay buộc phải trả nợ khi đến hạn. Thậm chí, theo truyền thông Trung Quốc, một tòa án ở tỉnh Giang Tô còn lập cả danh sách đen những người không trả nợ. Bất cứ ai gọi điện cho cá nhân trong danh sách đen sẽ phải nghe một thông báo được ghi âm trước với nội dung "Xin hãy thúc giục người này thực hiện các nghĩa vụ pháp lý".

Theo Tân Hoa Xã, thành phố Vũ Hán cũng đã tiến hành nhiều đợt truy tìm những người trốn nợ và đã bắt giữ được 186 người trong 6 tháng đầu năm nay.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông Tp. Hồ Chí Minh, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn đã xảy ra 334 vụ tai nạn giao thông (bao gồm va chạm giao thông), làm chết 62 người và bị thương 227 người.

Theo Infonet

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.