Trung Quốc phóng tàu vũ trụ có người lái vào không gian

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay, Trung Quốc đã phóng một tàu vũ trụ chở theo 3 phi hành gia tới trạm vũ trụ vẫn đang được xây dựng.
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ có người lái vào không gian

Tàu vũ trụ Thần Châu-12 được phóng bởi tên lửa Trường Chinh 2F tới mô đun trạm vũ trụ Thiên Hòa vào lúc 9h22 sáng theo giờ Bắc Kinh từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở tỉnh Cam Túc.

Thần Châu-12 là sứ mệnh thứ ba trong số 11 sứ mệnh được Trung Quốc lên kế hoạch để xây dựng trạm vũ trụ chính thức đầu tiên của nước này. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 4 với sự kiện phóng mô đun Thiên Hòa là mô đun lớn nhất trong ba mô đun tạo nên trạm vũ trụ.

Trung Quốc phóng tàu vũ trụ có người lái vào không gian ảnh 1

3 phi hành gia sẽ lên tàu vũ trụ Thần Châu-12 để bay ra ngoài không gian. Ảnh: Reuters

Các phi hành gia Nie Haisheng, 56 tuổi, Liu Boming, 54 tuổi và Tang Hongbo, 45 tuổi, sẽ làm việc và ở trên Thiên Hòa trong vòng 3 tháng.

Trong thời gian ở ngoài không gian, 3 phi hành gia sẽ thử nghiệm các công nghệ của mô đun bao gồm cả hệ thống hỗ trợ sự sống. Ngoài ra phi hành đoàn này sẽ theo dõi những tác động thể chất và tâm lý trong thời gian làm nhiệm vụ.

Theo Reuters
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.