Trung Quốc phong tỏa thành phố Cát Lâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 4,5 triệu người sinh sống ở thành phố Cát Lâm nằm phía Đông Bắc Trung Quốc sẽ bị phong tỏa kể từ đêm 21/3.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo hãng tin RT, 4,5 triệu người sinh sống ở thành phố Cát Lâm nằm phía Đông Bắc Trung Quốc kể từ đêm 21/3 sẽ phải tuân thủ biện pháp phong tỏa của chính quyền sở tại, như một phần nỗ lực kiềm chế sự phát tán của dịch bệnh tại đây.

Số liệu thống kê từ giới chức y tế Trung Quốc cho thấy, nước này trong ngày 20/3 đã ghi nhận thêm 4.000 ca mắc mới, mức cao nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước này. Gần 70% số ca mắc mới trên được phát hiện ở tỉnh Cát Lâm, nơi có đường biên giới tiếp giáp Triều Tiên và Nga.

Trước đó, giới chức thủ phủ Trường Xuân của tỉnh Cát Lâm hôm 11/3 cũng buộc phải đưa ra nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19, khi số ca nhiễm tại đây cũng ở mức cao. Chẳng hạn, người dân chỉ được ra khỏi nhà để mua các đồ nhu yếu phẩm với tần suất 2 ngày/lần.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.