Trung Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại Vũ Hán

(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc xác nhận sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa lên thành phố Vũ Hán - nơi đánh dấu sự bùng phát của đại dịch COVID-19, vào ngày 8/4.
Vũ Hán vắng vẻ trong những ngày bị phong tỏa. (Ảnh: Zing)
Vũ Hán vắng vẻ trong những ngày bị phong tỏa. (Ảnh: Zing)

Tuyên bố của chính phủ Trung Quốc đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến dịch chống lại sự hoành hành của COVID-19 suốt 2 tháng qua tại quốc gia này. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ ngừng phong tỏa đối với các thành phố khác thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Lệnh phong tỏa của chính phủ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 60 triệu người dân Hồ Bắc trong thời gian vừa qua. Tuy vậy, với các nhà chức trách, đây chính là bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc chiến ngặn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại Vũ Hán ảnh 1

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm một khu dân cư ở Vũ Hán, Hồ Bắc vào ngày 10/3. (Ảnh: CNN)

Kể từ hôm 19/3, Hồ Bắc đã trải qua 5 ngày liên tiếp không có thêm trường hợp nhiễm nCoV nào. Tỉnh có số dân đông thứ 9 tại Trung Quốc đã từng là nơi bị COVID-19 tàn phá nặng nề nhất. Khi còn là tâm dịch, mỗi ngày Hồ Bắc ghi nhận đến hàng ngàn người nhiễm nCoV.

Trung Quốc hầu như không ghi nhận thêm ca nhiễm nội địa nào suốt 1 tuần qua. Chính phủ đã chuyển hướng chiến dịch ngăn chặn sự lây lan của COVID-19  sang các trường hợp nhiễm bệnh trở về từ nước ngoài.

Tính đến ngày 24/3, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 382.000 trường hợp nhiễm nCoV và số người tử vong là 16.574, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Theo CNN
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.