Trung Quốc thông báo mở cửa trở lại các trường học không ghi nhận ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Giáo dục Trung Quốc gần đây đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại các trường học không có trường hợp nào mắc COVID-19.
Trung Quốc thông báo mở cửa trở lại các trường học không ghi nhận ca mắc COVID-19

Theo kế hoạch này, Trung Quốc dự định mở cửa trở lại các trường mầm non, tiểu học, trung học, cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học sẽ áp dụng phương pháp quản lý khép kín nghiêm ngặt, trong khi các trường cao đẳng và đại học có thể được chia thành các khu vực để dễ quản lý.

Các cơ sở giáo dục đại học sẽ không còn áp dụng quy định xét nghiệm axit nucleic bắt buộc đối với tất cả sinh viên nữa mà chỉ yêu cầu thực hiện xét nghiệm này hoặc xét nghiệm kháng nguyên đối với một số nhóm nhất định theo quy định. Ngoài những người đến trường từ các khu vực khác, các giáo viên và sinh viên của trường cao đẳng và đại học sẽ được miễn xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic khi ra vào các cơ sở giáo dục này.

Đối với khối trường mầm non, tiểu học và trung học, xét nghiệm axit nucleic sẽ được thực hiện linh hoạt như luân phiên hoặc ngẫu nhiên. Những người khác đến các cơ sở giáo dục này sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic.

Kế hoạch trên của Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng yêu cầu các trường học nên chuẩn bị sẵn thuốc và các bộ xét nghiệm kháng nguyên đủ cho khoảng 15-20% tổng số học sinh, sinh viên của trường, đồng thời duy trì dự trữ vật tư y tế phòng chống dịch bệnh đủ dùng trong hơn 1 tuần. Bộ này cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên nâng cao năng lực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh trong không gian trường học, tăng cường theo dõi sức khỏe cho giáo viên và học sinh, đồng thời cải thiện vệ sinh ở các khu vực công cộng của trường.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.