Trung Quốc tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tiếp tục miễn thuế bổ sung đối với 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ cho đến tháng 9/2021.
Trung Quốc tiếp tục miễn trừ thuế 65 loại hàng hóa của Mỹ. (Ảnh: CGTN)
Trung Quốc tiếp tục miễn trừ thuế 65 loại hàng hóa của Mỹ. (Ảnh: CGTN)

Hôm 26/2, Bộ tài chính Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có sản phẩm gỗ tròn và các bộ phận máy bay. Theo Bộ tài chính Trung Quốc, quyết định gia hạn miễn thuế cho 65 sản phẩm của Mỹ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28/2, sẽ kéo dài đến ngày 16/9/2021.

Hồi tháng 2 năm ngoái, Bắc Kinh công bố danh sách 65 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ được loại khỏi vòng đáp trả thuế quan thứ hai lên hàng hóa của Mỹ, vốn có hiệu lực từ ngày 28/2/2020 đến 27/2/2021.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, Mỹ sẽ giữ nguyên mức thuế áp đối với hàng hóa Trung Quốc của chính quyền Trump trước đây, nhưng sẽ đánh giá cách thức tiến hành sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Trước đó, cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ không sớm chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cũng như dỡ bỏ các thuế quan thương mại đã áp đặt dưới thời Tổng thống Trump. Ông Biden cũng đề cập khả năng Mỹ cần xây dựng một liên minh các quốc gia “cùng chí hướng” để đối phó với Trung Quốc.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn một đạt được vào tháng 1/2020 đã xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau cuộc thương chiến gây tổn hại cho cả hai. Các chuyên gia Mỹ ước tính, căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh khiến Mỹ mất 245.000 việc làm.

Theo thỏa thuận, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ bổ sung của Mỹ trong vòng hai năm theo thỏa thuận tạm thời do Trump ký vào tháng 1/2020, nhưng năm ngoái, Bắc Kinh đã giảm 42% mục tiêu của năm.

Theo VTC News
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Một tác phẩm sơn mài của họa sĩ Phạm Quốc Ân tại triển lãm 'Thiêng-Cơtu"
Giải mã biểu tượng thiêng của người Cơ Tu bằng tranh sơn mài
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?