Trung Quốc tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tiếp tục miễn thuế bổ sung đối với 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ cho đến tháng 9/2021.
Trung Quốc tiếp tục miễn trừ thuế 65 loại hàng hóa của Mỹ. (Ảnh: CGTN)
Trung Quốc tiếp tục miễn trừ thuế 65 loại hàng hóa của Mỹ. (Ảnh: CGTN)

Hôm 26/2, Bộ tài chính Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có sản phẩm gỗ tròn và các bộ phận máy bay. Theo Bộ tài chính Trung Quốc, quyết định gia hạn miễn thuế cho 65 sản phẩm của Mỹ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28/2, sẽ kéo dài đến ngày 16/9/2021.

Hồi tháng 2 năm ngoái, Bắc Kinh công bố danh sách 65 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ được loại khỏi vòng đáp trả thuế quan thứ hai lên hàng hóa của Mỹ, vốn có hiệu lực từ ngày 28/2/2020 đến 27/2/2021.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, Mỹ sẽ giữ nguyên mức thuế áp đối với hàng hóa Trung Quốc của chính quyền Trump trước đây, nhưng sẽ đánh giá cách thức tiến hành sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Trước đó, cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ không sớm chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cũng như dỡ bỏ các thuế quan thương mại đã áp đặt dưới thời Tổng thống Trump. Ông Biden cũng đề cập khả năng Mỹ cần xây dựng một liên minh các quốc gia “cùng chí hướng” để đối phó với Trung Quốc.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn một đạt được vào tháng 1/2020 đã xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau cuộc thương chiến gây tổn hại cho cả hai. Các chuyên gia Mỹ ước tính, căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh khiến Mỹ mất 245.000 việc làm.

Theo thỏa thuận, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ bổ sung của Mỹ trong vòng hai năm theo thỏa thuận tạm thời do Trump ký vào tháng 1/2020, nhưng năm ngoái, Bắc Kinh đã giảm 42% mục tiêu của năm.

Theo VTC News
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.