Trung Quốc tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc sẽ tiếp tục miễn thuế bổ sung đối với 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ cho đến tháng 9/2021.
Trung Quốc tiếp tục miễn trừ thuế 65 loại hàng hóa của Mỹ. (Ảnh: CGTN)
Trung Quốc tiếp tục miễn trừ thuế 65 loại hàng hóa của Mỹ. (Ảnh: CGTN)

Hôm 26/2, Bộ tài chính Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có sản phẩm gỗ tròn và các bộ phận máy bay. Theo Bộ tài chính Trung Quốc, quyết định gia hạn miễn thuế cho 65 sản phẩm của Mỹ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28/2, sẽ kéo dài đến ngày 16/9/2021.

Hồi tháng 2 năm ngoái, Bắc Kinh công bố danh sách 65 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ được loại khỏi vòng đáp trả thuế quan thứ hai lên hàng hóa của Mỹ, vốn có hiệu lực từ ngày 28/2/2020 đến 27/2/2021.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, Mỹ sẽ giữ nguyên mức thuế áp đối với hàng hóa Trung Quốc của chính quyền Trump trước đây, nhưng sẽ đánh giá cách thức tiến hành sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Trước đó, cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ không sớm chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cũng như dỡ bỏ các thuế quan thương mại đã áp đặt dưới thời Tổng thống Trump. Ông Biden cũng đề cập khả năng Mỹ cần xây dựng một liên minh các quốc gia “cùng chí hướng” để đối phó với Trung Quốc.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn một đạt được vào tháng 1/2020 đã xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau cuộc thương chiến gây tổn hại cho cả hai. Các chuyên gia Mỹ ước tính, căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh khiến Mỹ mất 245.000 việc làm.

Theo thỏa thuận, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa và dịch vụ bổ sung của Mỹ trong vòng hai năm theo thỏa thuận tạm thời do Trump ký vào tháng 1/2020, nhưng năm ngoái, Bắc Kinh đã giảm 42% mục tiêu của năm.

Theo VTC News
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).