Trung Quốc tung mức thuế mới 'trả đũa' Mỹ

(Ngày Nay) - Động thái này được đưa ra sau hôm thứ Sáu tuần trước, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định áp mức thuế 25% đối với khối hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc, đồng thời cảnh báo rằng phía Bắc Kinh nên thống nhất thỏa thuận thương mại, hoặc tình hình sẽ "tồi tệ hơn" đối với Trung Quốc.
Trung Quốc tung mức thuế mới 'trả đũa' Mỹ

Theo Bộ Tài chính Trung Quốc, các mức thuế nhập khẩu 25, 20 và 10% đối với nhiều nhóm hàng hóa khác nhau của Mỹ sẽ có hiệu lực vào ngày 1/6. Tổng cộng, 5.410 sản phẩm của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi mức thuế quan mới.

"Từ ngày 1/6, thuế quan đối với khối hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD Mỹ sẽ được tăng lên", trích thông cáo từ Bộ Tài chính Trung Quốc.

Trước đó cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết chính quyền Bắc Kinh "sẽ không bao giờ đầu hàng trước áp lực bên ngoài". Bắc Kinh đã cảnh báo các biện pháp trả đũa sau khi Washington tăng thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá khoảng 200 tỷ USD, từ 10% lên 25%, đồng thời tuyên bố tăng thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại của Mỹ từ Trung Quốc, trị giá khoảng 300 tỷ USD.

Trong khi Tổng thống Mỹ tuyên bố động thái này sẽ tạo ra "các khoản thanh toán khổng lồ" gửi tới Bộ Tài chính Mỹ, cố vấn kinh tế Larry Kudlow cho biết cả hai bên sẽ phải hứng chịu thiệt hại vì những hạn chế thương mại mới.

Theo Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.