Trung Quốc: tỷ lệ nữ trong BCH Trung ương XX tăng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong tổng số 205 ủy viên chính thức thuộc Ban Chấp hành Trung ương Khóa XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc, số ủy viên nữ chiếm 5,36%, tăng 0,46% so với khóa trước.
Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XX sẽ khai mạc vào ngày 16/10. (Ảnh: THX/TTXVN)
Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XX sẽ khai mạc vào ngày 16/10. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo danh sách chính thức, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XX được bầu ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc có 11 ủy viên nữ.

Như vậy, số ủy viên nữ chiếm 5,36% trong tổng số 205 ủy viên chính thức của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XX, cao hơn so với tỷ lệ ủy viên nữ của khóa trước là 4,9%.

Nữ giới ngày càng đóng vai trò nổi bật hơn trong các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế và xã hội ở Trung Quốc những năm gần đây.

Sáng 22/10, trong phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc, các đại biểu đã bầu ra BCH Trung ương Khóa XX gồm 205 ủy viên chính thức và 171 ủy viên dự khuyết, 133 ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Khóa XX.

Tổng Bí thư BCH Trung ương khóa XIX, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tái cử BCH Trung ương Khóa XX. Ngoài ông Tập Cận Bình, 2 ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Khóa XIX tiếp tục tái cử BCH Trung ương Khóa XX là Bí thư thứ nhất Ban Bí thư Trung ương Vương Hộ Ninh và Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Triệu Lạc Tế.

Theo kế hoạch, BCH Trung ương Khóa XX sẽ họp phiên toàn thể lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Thường vụ Bộ Chính trị.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.