Trung Quốc xác nhận 44 ca mắc viêm phổi lạ ở Vũ Hán

(Ngày Nay) - Số người mắc bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc đã tăng lên con số 44.
Trung Quốc xác nhận 44 ca mắc viêm phổi lạ ở Vũ Hán

"Tính đến ngày 3/1, đã có tổng cộng 44 trường hợp viêm phổi đã được phát hiện, với 11 người hiện đang trong tình trạng nghiêm trọng, trong khi các trường hợp còn lại đang ở trong tình trạng ổn định", Sở Y tế Vũ Hán cho biết.

Tất cả các trường hợp mắc viêm phổi đều đã được cách ly, các nhà chức trách cũng đã kiểm tra và theo dõi sát sao 121 người đã tiếp xúc với các bệnh nhân.

Một cuộc điều tra từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã phát hiện ra rằng dịch viêm phổi ở Vũ Hán có thể bùng phát từ một khu chợ hải sản. Đồng thời, nguyên nhân gây bệnh cũng chưa được làm rõ.

Các nhà điều tra cho đến nay đã loại trừ khả năng đây là cúm thông thường, cúm gia cầm, nhiễm víu adenovirus và các bệnh hô hấp thông thường khác.

Các bệnh nhân tại Vũ Hán đều có triệu chứng điển hình của chứng viêm phổi và các bệnh hô hấp cấp tính khác. Cộng đồng mạng tại Trung Quốc đang lo sợ sự trở lại của dịch bệnh SARS, vốn đã cướp đi mạng sống của 600 ở Trung Quốc trong giai đoạn 2002-2003.

Chính quyền Vũ Hán trước đó đã xác nhận ổ dịch vào ngày 31/12, cho biết 27 người đã dương tính với virus lạ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, SARS là một căn bệnh không rõ nguyên nhân với thời gian ủ bệnh lên tới 10 ngày với tỷ lệ tử vong ước tính là 3%. Triệu chứng ban đầu là sốt, nhức đầu, khó chịu và đau cơ và cuối cùng phát triển thành ho khan, thiếu oxy.

Theo Sputnik
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.