Trưởng công an xã tử vong khi đi giúp dân chống lũ

(Ngày Nay) - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa) trên đường đi giúp các hộ dân trong mưa lũ về thì bất ngờ bị đất sạt lở đè tử vong.

Theo thông tin từ báo Dân trí, sáng ngày 4/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, anh Thao Văn Súa (SN 1986, xã Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát), hiện là Trưởng công an xã Nhi Sơn đã tử vong khi đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, vào khoảng 19h ngày 3/8, anh Súa đi kiểm tra các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở để vận động đưa đến nơi an toàn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, gặp trời mưa to nên anh Súa đã bị đất vùi lấp.

Trưởng công an xã tử vong khi đi giúp dân chống lũ ảnh 1

Anh Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn - Ảnh: Người đưa tin

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, trong khoảng thời gian trên, gia đình dù nhiều lần liên lạc nhưng không được. Cho đến đêm cùng ngày (3/8), nhiều người dân đi tìm vẫn không thấy ông Súa. Khoảng 8 giờ sáng nay (4/8), người dân đã phát hiện ông Súa tử vong bên bìa rừng.

Hiện nay, chính quyền địa phương cùng người dân đang tiến hành mai táng ông Súa theo phong tục địa phương. Theo nguồn tin, ông Súa là người Pá Hộc, trẻ, năng động, luôn hết mình giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn. Sự ra đi bất ngờ của ông vì mưa lũ khiến nhiều người dân đau xót, chia sẻ. Được biết ông Thao Văn Súa đã có vợ và 3 con nhỏ.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.