Trường ĐH Hoa Sen trở thành đối tác chiến lược với ĐH De Montfort

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, HSU chính thức ký kết hợp tác với Đại học De Montfort (DMU), đưa chương trình giảng dạy của DMU về Việt Nam.
Trường ĐH Hoa Sen trở thành đối tác chiến lược với ĐH De Montfort

Sau thời gian làm việc, DMU và HSU đã thống nhất trở thành đối tác chiến lược để cùng nhau thực hiện chương trình hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục. Với thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 10 năm, DMU và HSU xác định sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực hợp tác chính, bao gồm:

Một là liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ theo hình thức “du học tại chỗ”. Cụ thể, DMU ủy quyền cho HSU được độc quyền triển khai các chương trình đào tạo của DMU ngay tại HSU, do chính đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn do DMU kiểm tra và công nhận. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được DMU cấp bằng có giá trị toàn cầu.

Hai là trao đổi học thuật: Sinh viên của HSU có cơ hội được sang nước Anh để học chuyển tiếp tại DMU, được học tập ngắn hạn tại DMU theo chương trình trao đổi, được tham gia các chương trình thực tập, study tour (tham quan học tập) nhằm trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại nước Anh.

Thứ 3, hai bên sẽ tiến hành hợp tác nghiên cứu: DMU sẽ hợp tác và chuyển giao các công trình nghiên cứu cho HSU, từ đó tạo nên một môi trường học thuật chất lượng cao, chú trọng nghiên cứu và ứng dụng các phát minh mới vào thực tiễn cuộc sống.

Chương trình liên kết đạo tạo của HSU và DMU sẽ bắt đầu từ năm học 2023-2024 với 04 chương trình đào tạo cả bậc đại học và sau đại học, bao gồm:Cử nhân Kế toán (Accounting BSc), Cử nhân Marketing (Marketing BA), Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (International Business BA), Thạc sĩ giảng dạy Ngôn ngữ Anh (The English Language Teaching MA). Các ngành và chương trình học khác cũng sẽ được tiếp tục triển khai cho các năm học tiếp theo.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ: “Đầu năm 2021, Đại học Hoa Sen bắt đầu những trao đổi đầu tiên với Đại học De Montfort. Với sự tương đồng và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh cũng như trách nhiệm xã hội của 2 bên, HSU và DMU đã quyết định trở thành đối tác chiến lược lâu dài trong lĩnh vực giáo dục đại học. Chương trình hợp tác này cũng sẽ góp phần đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập nhanh, sâu và rộng với quốc tế như hiện nay”.

Trường ĐH Hoa Sen trở thành đối tác chiến lược với ĐH De Montfort ảnh 1

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ tại buổi ký kết hợp tác.

Với chương trình học của DMU tại HSU, người học có thể tiết kiệm chi phí.

Tầm nhìn của DMU là mang đến những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên dù họ ở đâu trên thế giới, và sự hợp tác với HSU đánh dấu một bước ngoặt quan trọng tiếp theo trong hành trình mà chúng tôi đang theo đuổi. Chúng tôi cũng mong được chào đón sinh viên và giảng viên của HSU đến Leicester trong tương lai gần”. Ông Simon Bradbury - Phó Hiệu trưởng Đại học De ​​Montfort chia sẻ.

Bằng việc giảng dạy chương trình của Đại học De Montfort tại Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm toàn cầu cho người học tại Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang đón Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc Jana Cernochova dẫn đầu Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-8/12/2022 theo lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Hàng trăm khối đất, đá trên núi đổ xuống gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN phát)
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ trong mấy ngày qua đã khiến 5 người tại Thừa Thiên-Huế và Sóc Trăng thiệt mạng; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, nhiều hécta lúa, hoa màu, ao nuôi, cây cảnh bị thiệt hại.
(Ảnh minh họa)
Khu vực Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 12 độ
(Ngày Nay) - Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C.