Trường ĐH Hoa Sen trở thành đối tác chiến lược với ĐH De Montfort

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, HSU chính thức ký kết hợp tác với Đại học De Montfort (DMU), đưa chương trình giảng dạy của DMU về Việt Nam.
Trường ĐH Hoa Sen trở thành đối tác chiến lược với ĐH De Montfort

Sau thời gian làm việc, DMU và HSU đã thống nhất trở thành đối tác chiến lược để cùng nhau thực hiện chương trình hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục. Với thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 10 năm, DMU và HSU xác định sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực hợp tác chính, bao gồm:

Một là liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ theo hình thức “du học tại chỗ”. Cụ thể, DMU ủy quyền cho HSU được độc quyền triển khai các chương trình đào tạo của DMU ngay tại HSU, do chính đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn do DMU kiểm tra và công nhận. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được DMU cấp bằng có giá trị toàn cầu.

Hai là trao đổi học thuật: Sinh viên của HSU có cơ hội được sang nước Anh để học chuyển tiếp tại DMU, được học tập ngắn hạn tại DMU theo chương trình trao đổi, được tham gia các chương trình thực tập, study tour (tham quan học tập) nhằm trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại nước Anh.

Thứ 3, hai bên sẽ tiến hành hợp tác nghiên cứu: DMU sẽ hợp tác và chuyển giao các công trình nghiên cứu cho HSU, từ đó tạo nên một môi trường học thuật chất lượng cao, chú trọng nghiên cứu và ứng dụng các phát minh mới vào thực tiễn cuộc sống.

Chương trình liên kết đạo tạo của HSU và DMU sẽ bắt đầu từ năm học 2023-2024 với 04 chương trình đào tạo cả bậc đại học và sau đại học, bao gồm:Cử nhân Kế toán (Accounting BSc), Cử nhân Marketing (Marketing BA), Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (International Business BA), Thạc sĩ giảng dạy Ngôn ngữ Anh (The English Language Teaching MA). Các ngành và chương trình học khác cũng sẽ được tiếp tục triển khai cho các năm học tiếp theo.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ: “Đầu năm 2021, Đại học Hoa Sen bắt đầu những trao đổi đầu tiên với Đại học De Montfort. Với sự tương đồng và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh cũng như trách nhiệm xã hội của 2 bên, HSU và DMU đã quyết định trở thành đối tác chiến lược lâu dài trong lĩnh vực giáo dục đại học. Chương trình hợp tác này cũng sẽ góp phần đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập nhanh, sâu và rộng với quốc tế như hiện nay”.

Trường ĐH Hoa Sen trở thành đối tác chiến lược với ĐH De Montfort ảnh 1

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ tại buổi ký kết hợp tác.

Với chương trình học của DMU tại HSU, người học có thể tiết kiệm chi phí.

Tầm nhìn của DMU là mang đến những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên dù họ ở đâu trên thế giới, và sự hợp tác với HSU đánh dấu một bước ngoặt quan trọng tiếp theo trong hành trình mà chúng tôi đang theo đuổi. Chúng tôi cũng mong được chào đón sinh viên và giảng viên của HSU đến Leicester trong tương lai gần”. Ông Simon Bradbury - Phó Hiệu trưởng Đại học De ​​Montfort chia sẻ.

Bằng việc giảng dạy chương trình của Đại học De Montfort tại Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm toàn cầu cho người học tại Việt Nam.

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy mới Chollima-1, đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo từ Bãi phóng vệ tinh Sohae ở quận Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định với kênh Al Jazeera rằng cả Nga và Ukraine sẽ không lùi bước trước các cuộc tấn công và phản công trong mùa Đông năm nay, nhưng có thể kỳ vọng về đàm phán vào năm tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Noel Quinn. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WEF và Tổng giám đốc HSBC
(Ngày Nay) - Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28) tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn HSBC (Vương quốc Anh).
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.