Trường Gateway quảng cáo nhập nhèm, 'treo đầu dê, bán thịt chó'?

Ngoài nhập nhèm mác "Quốc tế", trường Gateway tiếp tục bị phát hiện có nhiều thông tin quảng cáo sai sự thật kiểu "treo đầu dê bán thịt chó".
 Ngoài nhập nhèm mác "Quốc tế", trường Gateway tiếp tục bị phát hiện có nhiều thông tin quảng cáo sai sự thật kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"
Ngoài nhập nhèm mác "Quốc tế", trường Gateway tiếp tục bị phát hiện có nhiều thông tin quảng cáo sai sự thật kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"

Sau cái chết thương tâm của bé trai lớp 1 của trường Gateway do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, ngôi trường này tiếp tục bị phát hiện nhiều biểu hiện "treo đầu dê bán thịt chó". Ngoài nhập nhèm mác "Quốc tế", một số thông tin quảng cáo của trường là sai sự thật.

Hiệu trưởng trường Quốc tế Gateway - cơ sở Cầu Giấy là ai? Là người nước ngoài hay người Việt Nam? Trên website chính thức của nhà trường, ngay phần giới thiệu với Thư ngỏ gửi học sinh, Hiệu trưởng của trường được định danh là ông Jannie Le Roux kèm gồm cả ảnh chân dung của vị Hiệu trưởng này. Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy khẳng định: “Hiệu trưởng của trường này là người Việt Nam”.

Cũng mới đây, khi trao đổi với báo chí trước vụ việc thương tâm của cậu học trò lớp 1, bà Dương Thị Hoài Anh, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Gateway cho biết, bà đang điều trị bệnh ở bệnh viện nhiều tháng nay nên khi sự việc xảy ra, bà chưa nắm được thông tin cụ thể. Lâu nay, bà chỉ được thuê làm chuyên môn ở trường, sắp tới bà cũng xin nghỉ việc ở đây.

Và liệu “Gateway có phải trường quốc tế tiêu chuẩn không?", trước câu hỏi này, ông Phạm Ngọc Anh khẳng định: “Trong quy định về loại trường không có quy định nào về tên trường quốc tế. Không có chữ Quốc tế, chỉ là Gateway. Văn bản thành lập trường chỉ có tên là Trường Tiểu học Gateway. Có thể để quảng bá, thu hút học sinh các trường có thêm chữ quốc tế. Trên địa bàn quận Cầu Giấy chỉ có các trường có yếu tố nước ngoài là một số trường mầm non”.

Mặc dù không được cấp phép “quốc tế”, nhưng trường Gateway luôn kèm theo danh xưng trường PTLC Quốc tế Gateway trên tất các phương tiện quảng bá của trường, website, tên hiệu trên xe đưa đón học sinh, biển hiệu, quảng cáo tuyển sinh…

Mang danh “Quốc tế”, trường PHLC Gateway có mức học phí nằm trong top những trường phổ thông có mức phí cao nhất Hà Nội. Trên trang web của trường, học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 được niêm yết là 117 triệu đồng (chưa bao gồm các phụ phí khác).

Cũng theo quảng cáo của nhà trường, trường PTLC Quốc tế Gateway – Hà Nội đã chính thức được công nhận là thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS. Để được công nhận là thành viên chính thức của CIS, trường PTLC Quốc tế Gateway – Hà Nội phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt dựa trên 22 tiêu chí, trong đó có tiêu chí "Mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường". 

Tuy nhiên, không như quảng cáo của trường này, trên thực tế rất nhiều phụ huynh phản ánh họ và giáo viên của lớp không được kết nối trực tiếp. Trong khi việc kết nối giữa nhà trường và phụ huynh qua app không thuận lợi... Đây cũng chính là 1 phần nguyên nhân dẫn đến hậu quả đau lòng của vụ việc bỏ quên em học sinh lớp 1 trên xe đưa đón, khi giáo viên thấy học sinh nghỉ học, thông tin về nhà trường và trường cũng chỉ nhắn trên app mà không liên lạc trực tiếp để gia đình cùng nhà trường kịp thời phát hiện...

Theo Báo Giao Thông
Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.