TP HCM: Trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 được hỗ trợ 5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 29/10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) đã trao số tiền 5 tỷ đồng để hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM. 
UBTƯ MTTQ trao tiền hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)
UBTƯ MTTQ trao tiền hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ từ Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn sự sẻ chia của UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với những trẻ em mồ côi do dịch bệnh gây ra trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn thông qua Mặt trận, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố gửi lời tri ân sâu sắc đến đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế, hệ thống MTTQ từ Trung ương đến địa phương đã chung sức, chung lòng cùng với TP Hồ Chí Minh ứng phó với dịch bệnh trong thời gian qua.

TP HCM: Trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 được hỗ trợ 5 tỷ đồng ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp nhận hỗ trợ. Ảnh: Viết Chung.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, MTTQ Việt Nam thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn của nhân dân thành phố trước những tháng ngày căng mình chống dịch vừa qua.

Đồng thời, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cũng nhắc tới những khó khăn mà đại dịch đã và đang tác động mạnh mẽ tới nhân dân thành phố, nhất là đối với hoàn cảnh của hơn 1.500 trẻ em mồ côi và những người không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đỗ Văn Chiến khẳng định, với trách nhiệm của mình, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các em nhỏ mồ côi, người yếu thế trong xã hội, trước mắt là chăm lo hỗ trợ để mỗi người được đón Tết Nguyên đán 2022 trong không khí đầm ấm, bình an.

TIN LIÊN QUAN
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.