Trương Nghệ Mưu và con gái làm phim về chiến tranh Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hiện đang cùng con gái Trương Mạt quay bộ phim bom tấn sắp tới của ông mang tên “Xạ thủ” và sẽ phát hành tại Trung Quốc vào tháng 10 năm nay.
Trương Nghệ Mưu và con gái làm phim về chiến tranh Triều Tiên

Dự án này nhằm kỷ niệm 70 năm chiến tranh Triều Tiên, được phía Trung Quốc coi là "cuộc chiến chống lại xâm lược của Mỹ và viện trợ Triều Tiên" và dịp ra mắt trùng với kỳ nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc, kéo dài từ ngày 1-7/10.

"Xạ thủ" là bộ phim thứ tư của Trương Nghệ Mưu trong 3 năm qua. Dự án đã bắt đầu quay vào đầu tháng 1 ở vùng đông bắc của Trung Quốc.

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về tay súng Zhang Taofang, một binh sĩ 22 tuổi đã lập kỷ lục trong Chiến tranh Triều Tiên khi bắn hạ hoặc làm bị thương 214 lính Mỹ với 435 phát đạn chỉ trong 32 ngày. Zhang Taofang qua đời vào năm 2007.

Bộ phim mới nhất này sẽ là lần đầu Trương Nghệ Mưu cùng ngồi ghế đạo diễn với con gái cả Trương Mạt.

Trước đây Trương Mạt đã làm việc cùng bố mình với vai trò biên tập và trợ lý đạo diễn trong các bộ phim “Trở về” (2014), “Kim Lăng Thập Tam Thoa” (2011) và “Chuyện tình cây táo gai” (2010). Trương Mạt từng đạo diễn một bộ phim với đề tài hài-lãng mạn mang tên "28 tuổi vị thành niên" nhưng chỉ thu về chưa đến 20 triệu USD tiền doanh thu.

Ngoài con gái Trương Mạt, Trương Nghệ Mưu còn cho phép con trai Trương Nhất Nam, c cũng có định hướng trở thành đạo diễn, tham gia vào đoàn làm phim lần này.

Theo Variety
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.