Trương Nghệ Mưu và con gái làm phim về chiến tranh Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hiện đang cùng con gái Trương Mạt quay bộ phim bom tấn sắp tới của ông mang tên “Xạ thủ” và sẽ phát hành tại Trung Quốc vào tháng 10 năm nay.
Trương Nghệ Mưu và con gái làm phim về chiến tranh Triều Tiên

Dự án này nhằm kỷ niệm 70 năm chiến tranh Triều Tiên, được phía Trung Quốc coi là "cuộc chiến chống lại xâm lược của Mỹ và viện trợ Triều Tiên" và dịp ra mắt trùng với kỳ nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc, kéo dài từ ngày 1-7/10.

"Xạ thủ" là bộ phim thứ tư của Trương Nghệ Mưu trong 3 năm qua. Dự án đã bắt đầu quay vào đầu tháng 1 ở vùng đông bắc của Trung Quốc.

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về tay súng Zhang Taofang, một binh sĩ 22 tuổi đã lập kỷ lục trong Chiến tranh Triều Tiên khi bắn hạ hoặc làm bị thương 214 lính Mỹ với 435 phát đạn chỉ trong 32 ngày. Zhang Taofang qua đời vào năm 2007.

Bộ phim mới nhất này sẽ là lần đầu Trương Nghệ Mưu cùng ngồi ghế đạo diễn với con gái cả Trương Mạt.

Trước đây Trương Mạt đã làm việc cùng bố mình với vai trò biên tập và trợ lý đạo diễn trong các bộ phim “Trở về” (2014), “Kim Lăng Thập Tam Thoa” (2011) và “Chuyện tình cây táo gai” (2010). Trương Mạt từng đạo diễn một bộ phim với đề tài hài-lãng mạn mang tên "28 tuổi vị thành niên" nhưng chỉ thu về chưa đến 20 triệu USD tiền doanh thu.

Ngoài con gái Trương Mạt, Trương Nghệ Mưu còn cho phép con trai Trương Nhất Nam, c cũng có định hướng trở thành đạo diễn, tham gia vào đoàn làm phim lần này.

Theo Variety
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.