Đạo diễn 'Nomadland' bị tẩy chay tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mặc dù là nữ đạo diễn châu Á đầu tiên đoạt giải Quả Cầu vàng với tác phẩm "Nomadland", tuy nhiên Chloe Zhang lại đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ quê nhà Trung Quốc.
Đạo diễn 'Nomadland' bị tẩy chay tại Trung Quốc

Ngay sau chiến thắng của Chloe Zhao tại giải Quả Cầu vàng, truyền thông Trung Quốc đã gọi nhà làm phim sinh ra tại Bắc Kinh là "nữ đạo diễn Trung Quốc" hay "niềm tự hào của Trung Quốc".

Cơ quan quản lý điện ảnh Trung Quốc cũng đã phê duyệt bộ phim để phát hành "Nomadland" vào ngày 23/4.

Tuy nhiên, một loạt các ứng dụng bán vé trực tuyến lớn đã xóa ngày phát hành bộ phim khỏi nền tảng của mình sau khi trên mạng xã hội Weibo bùng nổ một cuộc tranh cãi về các phát ngôn trong quá khứ của Zhao.

Cụ thể, dân mạng Trung Quốc đã "đào bới" các cuộc phỏng vấn cũ của Chloe Zhao, trong đó có cả những lời chỉ trích cố hương.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Filmmaker vào năm 2013, Chloe Zhao đã gọi Trung Quốc là "nơi đầy rẫy những lời nói dối". Trong một lần trả lời truyền thông Australia, Chloe Zhao còn thẳng thừng tuyên bố nước Mỹ hiện mới là quê hương của cô.

Thẻ hashtag trên Weibo cho bộ phim "Nomadland" đã không còn có thể tìm kiếm được vào thứ Bảy, mặc dù cuộc thảo luận về bộ phim và Chloe Zhao vẫn được giữ nguyên.

Thậm chí, tờ Global Times còn cho rằng nữ đạo diễn 38 tuổi đã đưa ra "bình luận gây tranh cãi" một ngày sau khi có bài viết ca ngợi cô là "niềm tự hào của Trung Quốc".

Tuy nhiên vẫn có nhiều người tại Trung Quốc đứng ra bênh vực cho Zhao.

"Cô ấy là đạo diễn, không phải chính trị gia, và chưa bao giờ tham gia vào các hoạt động chính trị, công việc của cô ấy không liên quan gì đến Trung Quốc", một người dùng Weibo lập luận.

Một người dùng khác đồng ý rằng giới giải trí của Trung Quốc là "nơi tổ chức tiệc tùng cho thói đạo đức giả".

Theo AFP
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Với sách, bạn sẽ không còn cô đơn. (Ảnh: UNESCO)
Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4
(Ngày Nay) - Khi nhiều nơi thế giới vẫn đang trong tình trạng giãn cách xã hội, phần lớn các trường học trên thế giới còn đóng cửa bởi ảnh hưởng đại dịch, thì sức mạnh của sách cần được phát huy. Việc đọc một cuốn sách có thể giúp chúng ta tránh rơi vào trạng thái cô đơn tù túng, củng cố mối quan hệ với những người xung quanh, đồng thời mở rộng tầm nhìn, kích thích trí óc và sự sáng tạo.
Ảnh minh họa
Ngày 11-12/5, học sinh lớp 12 ở Hà Nội sẽ thi kiểm tra khảo sát
(Ngày Nay) - Mỗi học sinh lớp 12 dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(Ngày Nay) -Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.