Trường quốc tế đào tạo học sinh lớp 6 khi chưa được cấp phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gần đây, nhiều phụ huynh có con em theo học hệ Trung học cơ sở tại Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình rất lo lắng do trường chưa được cấp phép đào tạo bậc học này.
Trường quốc tế đào tạo học sinh lớp 6 khi chưa được cấp phép

Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình được đưa vào hoạt động năm 2021 với quy mô đào tạo hơn 1.200 học sinh. Trường hiện có cấp học mầm non và tiểu học đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Ngôi trường do Công ty Trách nhiệm hữu hạn IQ School làm chủ đầu tư, hoạt động theo mô hình đào tạo liên cấp từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông.

Từ khi hoạt động, trường đã góp phần vào thành tích chung trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố Ninh Bình cũng như toàn tỉnh. Ngoài việc tuân thủ theo những quy định về chương trình dạy học chung trong các khối lớp, nhà trường chủ động áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, tăng cường đào tạo ngoại ngữ...

Từ trước năm học 2023 - 2024, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình thực hiện đào tạo hệ mầm non và các khối lớp hệ tiểu học theo đúng quy định và được cấp phép đầy đủ. Bước sang năm học 2023 - 2024, đơn vị thực hiện đào tạo khối lớp 6 thuộc hệ Trung học cơ sở với 34 học sinh.

Hầu hết là những em đã học lớp 5 hệ tiểu học tại trường. Tuy nhiên, hệ Trung học cơ sở tại trường chưa được cấp giấy phép hoạt động. Nhiều phụ huynh có con em đang học lớp 6 tại nhà trường lo lắng việc kết quả học tập của học sinh có được công nhận hay không.

Trước tình hình trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở thuộc hệ thống Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình. Tuy nhiên, một đại diện Ban Giám hiệu của trường cho biết, mọi việc đang được đơn vị tìm hướng khắc phục và không cung cấp thêm thông tin.

Về vấn đề này, bà Lương Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình cho biết, nhà trường đang thực hiện đào tạo hệ mầm non và tiểu học theo đúng quy định và được cấp phép đầy đủ với gần 400 học sinh cả 2 hệ đào tạo.

Tuy nhiên, với hệ Trung học cơ sở, đơn vị chưa được cấp phép nhưng đang đào tạo khối lớp 6 của hệ này với 34 học sinh.

Nguyên nhân chủ yếu là do trường chưa hoàn thiện về cơ sở vật chất. Đơn vị chủ đầu tư đã có văn bản cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất hệ đào tạo Trung học cơ sở vào tháng 4/2024.

Hiện, cơ sở vật chất của trường tiểu học xây dựng với quy mô đảm bảo cho 250 học sinh. Tuy nhiên, trường hiện sử dụng chưa hết số phòng với 178 học sinh. Vì vậy, nhà đầu tư đã sử dụng phần cơ sở vật chất còn dư của trường tiểu học để tổ chức dạy học cho học sinh lớp 6 trong lúc chờ hoàn thiện khối công trình của cấp Trung học cơ sở.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với các phòng, ban của UBND thành phố Ninh Bình tiến hành kiểm tra việc thực hiện các cam kết của chủ đầu tư. Thời gian tới, phòng sẽ tổng hợp kết quả kiểm tra và có hướng xử lý phù hợp.

Bà Lương Thị Thanh Vân cho biết thêm, phòng sẽ tham mưu với cấp có thẩm quyền để có giải pháp tốt nhất đảm bảo quyền lợi của học sinh, đặc biệt là kết quả học tập.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.