Trường Quốc tế Mỹ AISVN bất ngờ ra thông báo khai giảng vào tháng 01/2025 dù đang bị đình chỉ

(Ngày Nay) -  Ngày 01/11, Hội đồng trường AISVN bất ngờ đưa ra thông điệp về việc khai giảng trở lại dự kiến vào tháng 01/2025.
Trường Quốc tế Mỹ AISVN bất ngờ ra thông báo khai giảng vào tháng 01/2025 dù đang bị đình chỉ

Theo đó, thông điệp của trường Quốc tế Mỹ AISVN (trụ sở huyện Nhà Bè, TP.HCM) được đưa ra bởi bà Nguyễn Thị Anh Thư – Quyền Chủ tịch Hội đồng nhà trường. Nội dung của thông điệp thể hiện:

“Kính thưa Quý Phụ Huynh Học Sinh và Cộng đồng AISVN thân mến,

Hội đồng Nhà Trường AISVN xin gửi lời chúc tốt lành của ngày mới, tháng mới đến toàn thể Cộng đồng.

Chúng tôi rất cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng của Cộng đồng đối với Nhà trường trong suốt thời gian khủng hoảng lúc này. Không phụ lòng mọi người, tập thể Nhà trường AISVN: Hội đồng nhà trường, Phụ huynh học sinh, Giáo viên, nhân viên, người cũ và người mới đã cùng nhau cật lực giải quyết các khó khăn chồng chất của Nhà trường trong suốt hai tháng vừa qua, để có thể đảm bảo cho AISVN khai giảng trở lại dự kiến vào tháng 01/2025.

Cùng lúc với việc xử lý các vấn đề vướng mắc với các Cơ quan quản lý Nhà nước, các khoản nợ nghĩa vụ và các khoản nợ lớn để trường tiếp tục được hoạt động, Nhà trường chúng tôi đã xây dựng lại đội ngũ giáo viên vững mạnh và cấu trúc lại chương trình giảng dạy trong năm học mới này, trình UBND và Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM phê duyệt để có thể hoàn tất chương trình năm học trong khoảng thời gian dự kiến từ tháng 01/2025 đến tháng 08/2025, học sinh vẫn được học trọn vẹn, không bị gián đoạn hay mất kiến thức trong năm học đặc biệt này.

Kính thưa Cộng đồng,

Để AISVN có thể vượt qua những khó khăn hiện tại và mở lại cửa trường cần có rất nhiều yếu tố nguồn lực hỗ trợ. Tuy nhiên, theo chúng tôi: không nguồn lực nào mạnh hơn mục tiêu cho cả ngàn con em đến trường, sự đồng lòng của Cộng đồng chính là nguồn lực hỗ trợ cho Nhà trường mạnh mẽ vượt qua các khó khăn hiện tại và đưa con em chúng ta trở lại Ngôi trường thân yêu.

Từ tuần sau, Chúng tôi sẽ tiến hành tu sửa, chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cấp hệ thống Công nghệ thông tin… chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ công bố thông tin về chương trình giảng dạy và học tập, các thông tin khảo sát xin ý kiến Phụ huynh về cơ sở vật chất, phương tiện vận chuyển… Cập nhật và trao đổi thông tin giữa Nhà trường với Phụ huynh và trong Cộng đồng.

Một lần nữa xin thay mặt Hội đồng nhà trường gửi lời chúc sức khỏe và thành công, rất mong nhận được sự ủng hộ quý Phụ huynh và Cộng đồng”.

Trường Quốc tế Mỹ AISVN bất ngờ ra thông báo khai giảng vào tháng 01/2025 dù đang bị đình chỉ ảnh 1

Nội dung email của trường Quốc tế Mỹ AISVN gửi đến phụ huynh.

Thông điệp mở lại trường được đưa ra sau khi trường Quốc tế Mỹ AISVN bị Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 2042/QĐ-SGDĐT ngày 28/6/2024 về đình chỉ hoạt động giáo dục của trường, thời hạn đình chỉ là 12 tháng kể từ ngày 01/7/2024.

Liên tiếp thời gian sau đó, giáo viên và nhân viên của trường Quốc tế Mỹ AISVN đã có động thái khởi kiện, tập trung tại trường để đòi nợ Bảo hiểm xã hội và lương nhiều năm liền.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng trường là bà Nguyễn Thị Út Em. Trong quá trình hoạt động của trường, bà Út Em đã để lại làn sóng phẫn nộ từ phụ huynh học sinh, người lao động trong nhà trường. Trường bị đóng cửa, tất cả học sinh đã nghỉ học và chuyển sang các trường khác. Nhiều học sinh chưa được thanh toán học phí khi đóng một lần tiền cho đến khi học xong lớp 12.

Chiều 01/11, xác nhận với Ngày Nay, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào liên quan đến việc hoạt động trở lại của trường Quốc tế Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.