Trường Quốc tế Mỹ AISVN bất ngờ ra thông báo khai giảng vào tháng 01/2025 dù đang bị đình chỉ

(Ngày Nay) -  Ngày 01/11, Hội đồng trường AISVN bất ngờ đưa ra thông điệp về việc khai giảng trở lại dự kiến vào tháng 01/2025.
Trường Quốc tế Mỹ AISVN bất ngờ ra thông báo khai giảng vào tháng 01/2025 dù đang bị đình chỉ

Theo đó, thông điệp của trường Quốc tế Mỹ AISVN (trụ sở huyện Nhà Bè, TP.HCM) được đưa ra bởi bà Nguyễn Thị Anh Thư – Quyền Chủ tịch Hội đồng nhà trường. Nội dung của thông điệp thể hiện:

“Kính thưa Quý Phụ Huynh Học Sinh và Cộng đồng AISVN thân mến,

Hội đồng Nhà Trường AISVN xin gửi lời chúc tốt lành của ngày mới, tháng mới đến toàn thể Cộng đồng.

Chúng tôi rất cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng của Cộng đồng đối với Nhà trường trong suốt thời gian khủng hoảng lúc này. Không phụ lòng mọi người, tập thể Nhà trường AISVN: Hội đồng nhà trường, Phụ huynh học sinh, Giáo viên, nhân viên, người cũ và người mới đã cùng nhau cật lực giải quyết các khó khăn chồng chất của Nhà trường trong suốt hai tháng vừa qua, để có thể đảm bảo cho AISVN khai giảng trở lại dự kiến vào tháng 01/2025.

Cùng lúc với việc xử lý các vấn đề vướng mắc với các Cơ quan quản lý Nhà nước, các khoản nợ nghĩa vụ và các khoản nợ lớn để trường tiếp tục được hoạt động, Nhà trường chúng tôi đã xây dựng lại đội ngũ giáo viên vững mạnh và cấu trúc lại chương trình giảng dạy trong năm học mới này, trình UBND và Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM phê duyệt để có thể hoàn tất chương trình năm học trong khoảng thời gian dự kiến từ tháng 01/2025 đến tháng 08/2025, học sinh vẫn được học trọn vẹn, không bị gián đoạn hay mất kiến thức trong năm học đặc biệt này.

Kính thưa Cộng đồng,

Để AISVN có thể vượt qua những khó khăn hiện tại và mở lại cửa trường cần có rất nhiều yếu tố nguồn lực hỗ trợ. Tuy nhiên, theo chúng tôi: không nguồn lực nào mạnh hơn mục tiêu cho cả ngàn con em đến trường, sự đồng lòng của Cộng đồng chính là nguồn lực hỗ trợ cho Nhà trường mạnh mẽ vượt qua các khó khăn hiện tại và đưa con em chúng ta trở lại Ngôi trường thân yêu.

Từ tuần sau, Chúng tôi sẽ tiến hành tu sửa, chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cấp hệ thống Công nghệ thông tin… chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ công bố thông tin về chương trình giảng dạy và học tập, các thông tin khảo sát xin ý kiến Phụ huynh về cơ sở vật chất, phương tiện vận chuyển… Cập nhật và trao đổi thông tin giữa Nhà trường với Phụ huynh và trong Cộng đồng.

Một lần nữa xin thay mặt Hội đồng nhà trường gửi lời chúc sức khỏe và thành công, rất mong nhận được sự ủng hộ quý Phụ huynh và Cộng đồng”.

Trường Quốc tế Mỹ AISVN bất ngờ ra thông báo khai giảng vào tháng 01/2025 dù đang bị đình chỉ ảnh 1

Nội dung email của trường Quốc tế Mỹ AISVN gửi đến phụ huynh.

Thông điệp mở lại trường được đưa ra sau khi trường Quốc tế Mỹ AISVN bị Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 2042/QĐ-SGDĐT ngày 28/6/2024 về đình chỉ hoạt động giáo dục của trường, thời hạn đình chỉ là 12 tháng kể từ ngày 01/7/2024.

Liên tiếp thời gian sau đó, giáo viên và nhân viên của trường Quốc tế Mỹ AISVN đã có động thái khởi kiện, tập trung tại trường để đòi nợ Bảo hiểm xã hội và lương nhiều năm liền.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng trường là bà Nguyễn Thị Út Em. Trong quá trình hoạt động của trường, bà Út Em đã để lại làn sóng phẫn nộ từ phụ huynh học sinh, người lao động trong nhà trường. Trường bị đóng cửa, tất cả học sinh đã nghỉ học và chuyển sang các trường khác. Nhiều học sinh chưa được thanh toán học phí khi đóng một lần tiền cho đến khi học xong lớp 12.

Chiều 01/11, xác nhận với Ngày Nay, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào liên quan đến việc hoạt động trở lại của trường Quốc tế Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.