Trường THCS Xuân Đỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì: Dấu ấn một chặng đường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Xuân Đỉnh vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là một vinh dự lớn lao, không chỉ là niềm tự hào của thầy và trò nhà trường mà còn là niềm vui chung của giáo dục và nhân dân phường Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Lãnh đạo nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Lãnh đạo nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Mở đầu chương trình là giai điệu của những ca khúc đi cùng năm tháng với chủ đề “Vinh quang người thầy”. Những lời ca ấy đã tôn vinh người lái đò thầm lặng, tôn vinh “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Trong quá trình hình thành và phát triển, tên tuổi của ngôi trường THCS Xuân Đỉnh đã đi cùng chặng đường lịch sử của dân tộc, của thủ đô Hà Nội anh hùng với biết bao khó khăn, vất vả nhưng cùng với sự phát triển, thay da đổi thịt của đất nước, bao thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn, phấn đấu luyện rèn và đã đạt được những thành tích rất đỗi tự hào. Tất cả những điều ấy đã được tái hiện lại bằng những hình ảnh qua phóng sự “THCS Xuân Đỉnh- Dấu ấn một chặng đường”.

Tiếp nối truyền thống đáng tự hào ấy, năm học 2021 - 2022 vừa qua đã đánh dấu sự tiến bộ không ngừng của nhà trường về việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường THCS Xuân Đỉnh được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của UBND thành phố Hà Nội. Chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; công Đoàn vững mạnh, xuất sắc; Liên đội được nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương.

Trường THCS Xuân Đỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì: Dấu ấn một chặng đường ảnh 1

Nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Có được những thành tích trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp cùng với sự đoàn kết, cố gắng, phấn đấu, kiên trì, bền bỉ của tất cả các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Thế hệ các thầy cô giáo của trường THCS Xuân Đỉnh trước đây đã và mãi là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn, đưa nhà trường từng bước phát triển vững chắc trong điều kiện đất nước còn nhiều gian khổ, thiếu thốn. Thế hệ các thầy cô giáo hiện nay đang kế tục xứng đáng truyền thống của các thế hệ đi trước, đã và đang đưa nhà trường từng bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nước nhà.

Trong buổi lễ trang trọng này, đồng chí Lê Thị Thu Hương - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã gửi lời chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đã động viên các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh không ngừng cố gắng, chăm chỉ làm việc, không ngừng đổi mới và sáng tạo để giữ vững và phát huy truyền thống Dạy tốt - Học tốt của trường THCS Xuân Đỉnh.

Hơn nửa thế kỉ qua, tên tuổi của ngôi trường THCS Xuân Đỉnh đã đồng hành suốt chặng đường lịch sử của đất nước, của dân tộc, của thủ đô Hà Nội anh hùng, đánh dấu 60 mùa tựu trường, 60 năm mùa phượng đỏ, để sát vai nhau cùng đi những bước vững chắc hướng tới tương lai. Thầy và trò cùng chung tay xây dựng trường THCS Xuân Đỉnh ngày càng vững mạnh, là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân Xuân Đỉnh, Xuân Tảo nói riêng và của ngành giáo dục, đào tạo quận Bắc Từ Liêm nói chung.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.