Truy bắt 2 phụ nữ giả phụ huynh vào trường giật dây chuyền của học sinh

(Ngày Nay) - Nhiều học sinh ở Thừa Thiên- Huế bị 2 phụ nữ bịt mặt giật dây chuyền bằng vàng, bạc đeo trên cổ. Các nạn nhân bị kẻ xấu làm cho mất nhận thức khi gây án.

Sáng 11/3, trao đổi với PV báo Tiền Phong, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận trình báo và tổ chức lực lượng xác minh, điều tra, truy xét vụ việc nhiều học sinh tiểu học tại thị trấn Lăng Cô bị một đối tượng nữ giả dạng phụ huynh giở thủ đoạn lấy đi tổng cộng 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc của các em nhỏ tuổi.

Trình báo từ hiệu trưởng Hoàng Ngọc Hiếu, trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng thời gian từ 12h30 đến 13h chiều thứ 5 ngày 7/3.

Báo Dân trí dẫn lại lời kể của thầy Hiếu, vào thời điểm trên, có một đối tượng nữ giới, trạc tuổi trung niên mang áo khoác màu xanh, giả dạng phụ huynh học sinh đến trước cổng và sân trường.

Người phụ nữ này với chiêu thức ân cần hỏi thăm, sau đó sờ vào cổ các em học sinh rồi chỉnh sửa khăn quàng và cổ áo, luôn tiện ra tay bấm các dây chuyền vàng và bạc của các em học sinh tại đây.

Truy bắt 2 phụ nữ giả phụ huynh vào trường giật dây chuyền của học sinh ảnh 1

rường tiểu học Lăng Cô - nơi xảy ra vụ việc khiến nhiều học sinh lo lắng

Với chiêu thức này, chỉ chưa đầy 30 phút, đối tượng đã thực hiện cướp đi 6 dây chuyền, trong đó có 2 dây chuyền vàng, 4  dây chuyền bạc có tổng trị giá gần 5 triệu đồng. Trong số 6 em học sinh bị hại có 2 em học sinh lớp 5, 1 em lớp 3 và 3 em học sinh lớp 2.

Thầy Hoàng Ngọc Hiếu cũng cho biết thêm, 6 em học sinh bị mất các dây chuyền đó sau khi bị sờ vào cổ đều bị mất nhận thức và không hay biết mình bị cướp mất dây chuyền, phải đến nhiều giờ sau đó các em mới nhận thức được trở lại và phát hiện sự việc nói trên.

Sau khi biết sự việc trên, giáo viên cùng một số người dân quanh vùng đã truy đuổi đối tượng trên nhưng đối tượng đã kịp thời trốn thoát.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Cái Thị Cẩm Hương- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện đã làm văn bản chỉ đạo các trường chấn chỉnh để không còn tình trạng học sinh mang trang sức đến lớp. Hiện vụ việc đã được báo cho Công an thị trấn Lăng Cô và Công an huyện Phú Lộc, và công an đang truy bắt các đối tượng gây án”.

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.