Truy lùng 4 nghi can Triều Tiên liên quan vụ giết ông Kim Jong Nam

(Ngày Nay) - Theo AP, cảnh sát Malaysia đang truy lùng thêm 4 nghi can người Triều Tiên đã rời khỏi quốc gia này cùng ngày ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị giết tại sân bay Kuala Lumpur. 
Cảnh sát Malaysia họp báo về cái chết của ông Kim Jong-nam. (Ảnh: Lê Lương Hòa/Vietnam+)
Cảnh sát Malaysia họp báo về cái chết của ông Kim Jong-nam. (Ảnh: Lê Lương Hòa/Vietnam+)

Phó cục trưởng cảnh sát quốc gia Malaysia Noor Rashid Ibrahim đã xác nhận về bốn nghi phạm này tại một cuộc họp báo vừa tổ chức vào Chủ Nhật.

Ông Ibrahim cho biết tất cả các nghi phạm người Triều Tiên đều dùng hộ chiếu thường thay vì hộ chiếu ngoại giao. Ông cũng không tiết lộ họ đã bay tới đâu vì đó là một vấn đề “nhạy cảm.”

Trước đó, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 1 người đàn ông Triều Tiên liên quan tới vụ giết ông Kim Jong-nam.

Theo Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar, nghi can thứ tư có tên Ri Jong Chol, 47 tuổi, mang hộ chiếu Triều Tiên.

Người này bị bắt lúc 23 giờ ngày 17/2 trong một khu căn hộ cao cấp ở Jalan Kuchai Lama.

Nhiều khả năng Ri lẩn trốn trong căn hộ trên sau khi cảnh sát tiến hành truy lùng các nghi can liên quan đến vụ giết người trên.

Trước khi bắt Ri, cảnh sát Malaysia đã bắt 2 phụ nữ nước ngoài và 1 người đàn ông Malaysia.

Theo Vietnamplus
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.