Truy tìm 2 nghi phạm sát hại thanh niên ở Nghệ An

Công an vừa phát đi thông báo truy tìm 2 nghi phạm sát hại thanh niên ở Nghệ An vào đêm 25/7. Nếu ai biết thông tin 2 đối tượng trên hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Công an truy tìm 2 nghi phạm sát hại thanh niên ở Nghệ An. (Ảnh: VNN).
Công an truy tìm 2 nghi phạm sát hại thanh niên ở Nghệ An. (Ảnh: VNN).

Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục phối hợp với Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) điều tra vụ án mạng khiến một nam thanh niên tử vong.

Nạn nhân là anh Lô Văn Hà (SN 1989, trú xã Tiền Phong, huyện Quế Phong) bị đâm tử vong vào đêm 25/7.

Báo Vietnamnet cho hay, qua điều tra, Công an tỉnh Nghệ An xác định 2 đối tượng nghi vấn gồm: Lô Thanh Hải (SN 1994, trú tại khối 7, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) và Phạm Tùng Khánh (SN 1990, trú tại khối Hạnh Khai, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu).

Hải và Khánh đều không có mặt tại địa phương. Công an tỉnh Nghệ An vừa phát thông báo truy tìm, nếu ai biết thông tin 2 đối tượng trên hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Trước đó, khoảng 22h tối 25/7, tại ngã 3 Phú Phương, xã Tiền Phong xảy ra xích mích, ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên khiến một người bị trọng thương với 2 vết đâm và 1 vết chém trên cơ thể, nạn nhân đã tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quế Phong có mặt bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, phối hợp Công an tỉnh Nghệ An giám định pháp y.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Sao Star
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.