Truy tố 20 bị can trong đường dây đánh bạc trăm tỷ qua internet

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng hơn 3 tháng, P Nguyễn Tấn Thành và Trần Thanh Tín (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) đã xây dựng đường dây đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá trên 150 tỷ đồng.

Thông tin từ báo Công Lý cho biết, từ ngày 01/12/2017 đến ngày 02/02/2018, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, Nguyễn Tấn Thành đã cung cấp tài khoản đánh bạc BV43 cho Trần Thanh Tín để tổ chức ra đường dây, mạng lưới sử dụng các thiết bị là điện thoại di động, máy vi tính có kết nối mạng internet để đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá ăn thua bằng tiền trên trang web bóng88 (www.b88ag.com).

Theo đó, Thành đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc 4.515 trận với tổng số tiền đánh bạc hơn 7 tỷ đồng. Trần Thanh Tín đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc 4.515 trận, với tổng số tiền đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

Truy tố 20 bị can trong đường dây đánh bạc trăm tỷ qua internet ảnh 1

Bị can Nguyễn Tấn Thành và Trần Thành Tín cầm đầu đường dây đánh bạc trăm tỷ

Tờ Dân Trí đưa tin, cùng bị truy tố với Thành, Tín còn có 18 bị can khác, trong đó Lâm Đạo Hải đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc 3.654 trận, với tổng số tiền hơn 23 tỷ đồng; Võ Mạnh Nhân đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc 2.761 trận, với tổng số tiền gần 23 tỷ đồng; Phạm Huy Quốc đã tổ chức 1.386 trận đánh bạc, với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng; Trịnh Công Hùng đã tổ chức 1.372 trận đánh bạc, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng; Ngô Thành Lâm đã tổ chức 1.344 trận đánh bạc, với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng; Lê Anh Danh đã tổ chức 1.344 trận đánh bạc, với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng...

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.