TT Putin hài lòng về món quà ngoại giao của Trung Quốc

(Ngày Nay) - Món quà ngoại giao gấu trúc của Trung Quốc đã khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin vô cùng hài lòng và gọi đây là dấu hiệu cho sự tin tưởng giữa hai cường quốc.
TT Putin hài lòng về món quà ngoại giao của Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Tư (5/6) đã gửi tặng hai chú gấu trúc cho vườn thú Moscow. Đây là cử chỉ được Tổng thống Nga mô tả là một dấu hiệu của sự tin tưởng và tôn trọng sâu sắc giữa hai cường quốc.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Putin diễn ra ngày 5/6, Chủ tịch Tập đã tuyên bố sẽ gửi tặng 2 chú gấu trúc có tên Ru Yi và Ding Ding tới vườn thú Moscow như một món quà dành tặng cho vị lãnh đạo mà ông Tập coi là “người bạn thân thiết”. Động thái này của ông Tập diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày của ông tới Nga để tham dự diễn đàn kinh tế được tổ chức tại St Petersburg vào cuối tuần này.

TT Putin hài lòng về món quà ngoại giao của Trung Quốc ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm sở thú Moscow ngày 5/6. Ảnh: Reuters

“Sáu năm qua, chúng tôi đã gặp nhau gần 30 lần. Ông Putin là người bạn tốt nhất của tôi”, Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu.

Kết thúc buổi hội đàm, Tổng thống Putin đã gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Tập Cận Bình vì món quà ngoại giao đầy ý nghĩa này.

“Đây là một cử chỉ thể hiện cho sự tôn trọng và tin tưởng đặc biệt dành cho Nga. Khi chúng tôi nói về gấu trúc, chúng tôi luôn luôn nở nụ cười trên khuôn mặt. Chúng tôi chấp nhận món quà này với sự tôn trọng và biết ơn sâu sắc. Những con vật này là biểu tượng quốc gia cho Trung Quốc và chúng tôi đánh giá rất cao cử chỉ hữu nghị này”, Tổng thống Putin phát biểu trước báo giới.

TT Putin hài lòng về món quà ngoại giao của Trung Quốc ảnh 2

Hình ảnh một chú gấu trúc trong sở thú Moscow

Chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Nga diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Moscow với phương Tây đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh và cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh và Washington vẫn chưa đi tới hồi kết.

Trong buổi gặp mặt tại Moscow, các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã cam kết sẽ tăng cường hợp tác kỹ thuật quân sự, trong khi các doanh nghiệp hai nước cũng ký kết thành công một loạt các thỏa thuận.

Theo Reuters
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.