TT Trump cắt tài trợ WHO, vợ chồng tỷ phú Bill Gates rót ngay 150 triệu USD

Tỷ phú Mỹ Bill Gates và vợ Melinda Gates đồng tình rằng quyết định tạm ngừng cấp ngân sách cho Tổ chức Y Tế giới (WHO) của Tổng thống Trump sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực trong khi cả thế giới đang tập trung chống dịch, và họ đã đi đến một quyết định bất ngờ.
TT Trump cắt tài trợ WHO, vợ chồng tỷ phú Bill Gates rót ngay 150 triệu USD

Theo Daily Mail, trong tuyên bố mới nhất, tỷ phú Mỹ Billl Gates và vợ thống nhất tài trợ thêm 150 triệu USD cho WHO, thông qua quỹ Bill & Melinda Gates.

Ông bà Gates giải thích lý do là nhằm thúc đẩy tốc độ tìm ra phương pháp chữa trị, vaccine và các biện pháp đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Quỹ Bill & Melinda Gates hiện là nhà tài trợ lớn thứ hai cho WHO sau Mỹ. Tính cả khoản tiền 150 triệu USD, tổng số tiên hai vợ chồng tỷ phú Mỹ tài trợ cho WHO chống dịch Covid-19 đã lên tới 250 triệu USD.

TT Trump cắt tài trợ WHO, vợ chồng tỷ phú Bill Gates rót ngay 150 triệu USD ảnh 1

Tỷ phú Bill Gates là người làm từ thiện hàng đầu thế giới hiện nay. Trong ảnh, những học sinh một trường tiểu học ở Ấn Độ vinh danh ông vì những giúp đỡ không toan tính.

Ngoài ra, số tiền trên cũng nhằm giúp các nước nghèo, các cộng đồng dễ bị tổn thương vì đại dịch có thể ngăn chặn thành công dịch Covid-19.

“Đối với một số các quốc gia châu Phi và Nam Á, dịch bệnh mới chỉ bắt đầu. Họ đang rất cần được giúp đỡ. Đó là lý do chúng tôi quyết định bổ sung thêm số tiền tài trợ”, bà Melinda nói.

Trả lời với người dẫn chương trình Daivd Muir trên ABC News, ông bà Gates cho rằng rất khó thể khỏa lấp khoảng trống ngân sách cho WHO mà Mỹ để lại. Tính riêng trong năm 2019, Washington đã tài trợ cho tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ này hơn 400 triệu USD, chiếm khoảng 15% ngân sách của WHO.

TT Trump cắt tài trợ WHO, vợ chồng tỷ phú Bill Gates rót ngay 150 triệu USD ảnh 2

 Ông Trump quyết định ngừng cấp ngân sách cho WHO vì tổ chức này đã "không hoàn thành nhiệm vụ cơ bản nhất".

Bill Gates nói trên ABC News: “Tôi hi vọng ông Trump không thực sự làm điều đó (ngừng cấp ngân sách) vì chúng ta cần sự giúp đỡ của WHO”.

Bà Melinda cũng đồng tình với chồng: “Không có tổ chức nào hoàn hảo cả, nhưng một phản ứng trên quy mô toàn cầu là chìa khóa để chúng ta vượt qua đại dịch. WHO được thành lập sau Thế chiến 2 để đối phó với chính những vấn đề như Covid-19”, bà Melinda nói. “Việc ngừng cấp ngân sách ngay bây giờ là điều vô nghĩa”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn với Reuters qua điện thoại, bà Melinda cũng nhấn mạnh: “Không tài trợ cho WHO là một quyết định nguy hiểm và vô nghĩa khi cả thế giới đang đối mặt với khủng hoảng y tế do đại dịch COVID-19. Chúng ta cần một phản ứng phối hợp toàn cầu. WHO là tổ chức có thể xử lý đại dịch này”.

Theo ABC News

Theo Dân Việt
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.