Từ 12 giờ ngày 16/7, TP.Thủ Đức phong toả thêm hai phường Linh Xuân và Hiệp Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 15/7/2021, UBND TP.Thủ Đức quyết định áp dụng phong toả, cách ly y tế đối với toàn bộ hai phường Linh Xuân và Hiệp Bình Phước, kể từ 12 giờ trưa ngày 16/7/2021 cho đến khi có thông báo mới để phục vụ công tác chống dịch Covid-19.
TP.Thủ Đức phong toả thêm hai phường Linh Xuân và Hiệp Bình Phước để phục vụ công tác chống dịch Covid-19.
TP.Thủ Đức phong toả thêm hai phường Linh Xuân và Hiệp Bình Phước để phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Tại phường Linh Xuân, phạm vi áp dụng phong toả, cách ly y tế bao gồm 5 khu phố, 84 tổ dân phố với diện tích hơn 387ha, hơn 18.500 hộ dân với gần 58.000 nhân khẩu.

Còn tại phường Hiệp Bình Phước, phạm vi phong toả, cách ly y tế bao gồm 6 khu phố, 89 tổ dân phố với diện tích hơn 774ha, hơn 18.200 hộ dân với hơn 64.000 nhân khẩu.

Tổng diện tích phong toả tại hai phường nói trên là hơn 1.161ha, gồm 11 khu phố, 173 tổ dân phố, hơn 36.700 hộ dân với khoảng 122.000 nhân khẩu.

Từ 12 giờ ngày 16/7, TP.Thủ Đức phong toả thêm hai phường Linh Xuân và Hiệp Bình Phước ảnh 1

Phạm vi phong toả hai phường

Theo UBND TP.Thủ Đức, trong thời gian này, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng phong toả, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt.

Người dân đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, công ty. Nếu cá nhân nào không tuân thủ sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 6/7//2021, TP.Thủ Đức quyết định áp dụng phong toả đối với phường Tân Phú (không bao gồm Khu công nghệ cao) gồm 6 khu phố, 47 tổ dân phố rộng 351ha, hơn 12.000 hộ dân với 34.750 nhân khẩu.

Từ 12 giờ ngày 16/7, TP.Thủ Đức phong toả thêm hai phường Linh Xuân và Hiệp Bình Phước ảnh 2

Nhiều khu vực ở TP.Thủ Đức được phong toả, cách ly y tế.

Từ 12 giờ ngày 14/7/2021, phong toả phường Tăng Nhơn Phú A gồm 7 khu phố, 91 tổ dân phố rộng hơn 418ha, hơn 12.500 hộ dân với gần 45.500 nhân khẩu.

Cùng thời điểm, phường Long Thạnh Mỹ (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu công nghệ cao) cũng bị phong toả, gồm 6 khu phố, 67 tổ dân phố với diện tích hơn 923ha, hơn 10.000 hộ dân với hơn 34.000 nhân khẩu.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, TP.Thủ Đức đã áp dụng phong toả, cách ly y tế trên địa bàn năm phường là: Linh Xuân, Hiệp Bình Phước, Tăng Nhơn Phú A, Long Thạnh Mỹ, Tân Phú, gồm: 30 khu phố, 378 tổ dân phố, trên phần diện tích rộng khoảng 2.859ha, gần 71.200 hộ dân với 235.750 nhân khẩu.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.