Từ 18 giờ ngày 8/7, Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND Quận 7 (TP.HCM) ngày 6/7/2021 vừa ra quyết định thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và Bình Thuận, bắt đầu từ 18 giờ ngày 8/7/2021.
Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 từ 18 giờ ngày 8/7
Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 từ 18 giờ ngày 8/7

Theo đó, UBND Quận 7 sẽ tiến hành phong toả toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Chế xuất Tân Thuận), bao gồm: 16 khu phố, 187 tổ dân phố, hơn 21.500 hộ dân với hơn 91.400 nhân khẩu. Tổng diện tích phong toả là 393ha.

UBND Quận 7 khuyến cáo, trong thời gian phong toả, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong toả, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt.

Từ 18 giờ ngày 8/7, Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 ảnh 1

Phạm vi phong toả

Người dân đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trong trường hợp cá nhân không tuân theo yêu cầu áp dụng biện pháp phong toả, cách ly y tế sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Việc áp dụng biện pháp phong toả, cách ly y tế được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền quận cho biết, những ngày qua đã ghi nhận liên tiếp nhiều các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tại các phường nói trên đã có 20 khu vực phong toả. Việc áp dụng Chỉ thị 16 là để ngăn chặn, dập dịch triệt để, không để lây lan sang các địa phương khác.

Từ 18 giờ ngày 8/7, Quận 7 phong toả nhiều phường theo Chỉ thị 16 ảnh 2

Các điểm thi THPT ở Quận 7 được kiểm soát chặt chẽ

UBND Quận 7 cũng có văn bản đề nghị Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động chấp hành nghiêm việc phong toả, cách ly y tế.

Trao đổi với Phóng viên Ngày Nay qua điện thoại, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Chủ tịch UBND Quận 7 thông tin: “Hiện tại, Quận đang họp với UBND TP để triển khai công tác chống dịch, vì tình hình đang gấp nên sẽ trao đổi với báo chí sau”.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng nay (7/7), người dân ở các khu vực nói trên đang hối hả, nhiều cửa hàng buôn bán lương thực, thực phẩm đông khách sau khi có thông báo giãn cách xã hội. Ở các điểm thi THPT trên địa bàn, lực lượng chức năng đề nghị phụ huynh di chuyển ra xa khu vực cổng trường để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

TIN LIÊN QUAN
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.