Từ 1/4, các loại hình vận tải xe khách, taxi, xe buýt phải tạm dừng hoạt động

(Ngày Nay) - Bộ GTVT vừa yêu cầu các loại hình vận tải xe khách, xe hợp đồng, taxi, xe buýt dừng hoạt động trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ hôm nay (1/4).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 31/3, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ, yêu cầu tổng cục chỉ đạo các địa phương trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 1/4 phải dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh, dừng hoạt động các xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt trong cả nước.

Trừ trường hợp đặc biệt gồm lý do công vụ, vận chuyển nhu yếu phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét quyết định.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường sắt chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày (từ ngày 1/4) tạm dừng toàn bộ của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu/ngày, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải, Cục Đường thuỷ nội địa VN phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo trong vòng 15 ngày.

Trường hợp đặc biệt, 2 Cục thống nhất với sở GTVT tham mưu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét quyết định.

TIN LIÊN QUAN
Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.