Tử hình bị cáo bơm cyanua vào trà sữa đầu độc chị họ

(Ngày Nay) - Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang mức án tử hình về tội 'giết người' theo khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo thông tin từ báo Lao động, sáng 17/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm bị cáo Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về tội Giết người.

Hội đồng xét xử nhận định, động cơ giết người của bị cáo là đê hèn, giết chị họ để cướp chồng của chị. Hành vi này đã cướp đi sinh mạng của chị N.T.H, gây đau thương mất mát cho người thân, gia đình chị H. Hành vi bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người, gây tâm lý hoang mang, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

Sau khi phạm tội, bị cáo thành khẩn khai nhận, gia đình bị cáo bồi thường nạn nhân. Mặc dù được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ nêu trên, nhưng hành vi giết người cực kỳ nguy hiểm, có thể làm chết nhiều người với động cơ gây án vô đạo đức.

Trong phần tuyên án, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Lại Thị Kiều Trang hình phạt tử hình, tạm giam bị cáo trong thời gian thi hành án. Bị cáo phải bồi thường cho gia đình chị N.T.H tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân  và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại.

Tử hình bị cáo bơm cyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 1

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang bị tuyên phạt mức án tử hình do hành vi bỏ chất độc cyanua vào trà sữa gây chết người - Ảnh: Tuổi Trẻ

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, theo cáo trạng, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y. (31 tuổi, trú huyện Kiến Xương) làm tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình nhưng có quan hệ yêu đương với chồng chị Y.

Tháng 10/2019, do anh rể chấm dứt quan hệ với mình nên Trang nảy sinh ý định tự tử. Sau đó, Trang lên mạng đặt mua 1 lít cyanua dạng lỏng với ý định đầu độc chị họ để được tiếp tục quan hệ với anh rể.

Biết chị họ có sở thích uống trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang gọi điện đặt mua sáu cốc trà sữa mang về nhà, bơm chất cyanua vào. Sau khi bơm cyanua vào 4 cốc thì hết dung dịch cynua, Trang dùng băng dính dính miệng cốc đã rạch lại.

Chiều cùng ngày, Trang mua 1 túi quýt, bỏ vào 1 phong bì 100.000 đồng rồi mang quýt và trà sữa tới bệnh viện gửi cho chị Y. Do chị Y đã về nên Trang gửi lại cho cán bộ điều dưỡng cầm cho chị Y. Người này để trà sữa vào tủ lạnh.

Tử hình bị cáo bơm cyanua vào trà sữa đầu độc chị họ ảnh 2

Người nhà nạn nhân mang theo 3 con nhỏ của nạn nhân tới phiên toà - Ảnh: PLO

Chị H. lấy 1 cốc trà sữa trong tủ lạnh uống. Đồng nghiệp phát hiện chị này nằm co quắp trong nhà vệ sinh, miệng sùi bọt nên đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tại toà, bị cáo Trang thừa nhận do bị anh rể chấm dứt quan hệ nên đã mua cyanua bơm vào trà sữa nhằm đầu độc chị họ.

Đại diện VKS nhận định bị cáo biết chất độc cyanua hết sức độc hại, một lượng rất nhỏ đã có thể gây chết người nhưng vì động cơ đê hèn đã sử dụng cyanua nhằm đầu độc chị họ. Bị cáo thực hiện hành vi giết người một cách quyết liệt, có thể gây chết nhiều. Đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo mức án cao nhất của khung hình phạt, loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.