Từ ngày 1 - 2/12, Hà Nội tổ chức cho trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi uống vitamin A liều cao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong hai ngày 1- 2/12/2022 (uống vét từ ngày 3 - 4/12/2022), thành phố tổ chức cho trẻ em từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao; phấn đấu đạt 99,8% số trẻ trong độ tuổi này.
Từ ngày 1 - 2/12, Hà Nội tổ chức cho trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi uống vitamin A liều cao

Theo điều tra, địa bàn Hà Nội trong dịp này có 405.389 trẻ được uống vitamin A, với 1.700 điểm uống.

Để chiến dịch đạt kết quả cao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tích cực điều tra, rà soát, viết giấy mời; tập huấn cho cán bộ y tế và cộng tác viên trực tiếp tham gia chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A, đồng thời, hỗ trợ công tác vào sổ số trẻ đã uống vitamin A...

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các Trung tâm Y tế, các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn gửi giấy mời đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi uống vitamin A; chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật tư phục vụ trẻ uống vitamin A. Cán bộ y tế trực tiếp làm nhiệm vụ cần phải sàng lọc trước khi cho trẻ uống; đối với những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bù vào thời gian thích hợp sau khi hết các dấu hiệu chống chỉ định. Các đơn vị bố trí khu vực rửa tay để nhân viên y tế, cha mẹ và trẻ có thể sử dụng.

Cán bộ y tế Trạm Y tế phải đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng đối tượng, đủ liều lượng, giữ trẻ lại theo dõi ít nhất 30 phút sau uống vitamin A để đảm bảo an toàn cho trẻ. Nhân viên y tế, người đưa trẻ đến uống và trẻ được đưa đến địa điểm uống vitamin A phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân. Những người mắc, nghi mắc COVID-19 không được đến địa điểm tổ chức uống vitamin A...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho quá trình phát triển, giúp trẻ tăng trưởng về thể lực, tầm vóc, trí tuệ, góp phần quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể. Để phòng thiếu vi chất dinh dưỡng, người dân nên sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.