Chỉ vì muốn giết con nhện đáng ghét, một phụ nữ tại Mỹ đã vô tình gây ra một vụ cháy khiến cả Sở cứu hỏa náo loạn.
Cô Ginny M. Griffith (37 tuổi) vừa bị tạm giam vì đã gây ra một đám cháy khiến nhiều người hoảng loạn. Vụ cháy xảy ra tại Hutchinson, Kansas, Mỹ. Người phụ nữ này đã đốt một ít đồ nhằm giết... một con nhện.
Tuy nhiên, hậu quả của vụ cháy “nhỏ” này là 5 đơn vị của Sở cứu hỏa Hutchinson phải náo loạn. Đám cháy bùng lên vào lúc 1h36' sáng. Griffith khai với cảnh sát rằng cô chỉ dùng một ít tàn thuốc lá để đốt vài chiếc khăn, tất cả cũng chỉ nhằm mục đích bắt con nhện đang trêu ngươi cô.
Chỉ vì bắt một con nhện mà 5 đơn vị của Sở cứu hỏa đã được huy động để dập đám cháy.
Thế nhưng, theo lời Doug Hanen, Phó giám đốc Sở cứu hỏa Hutchinson, lính cứu hỏa đã phát hiện rất nhiều khói thoát ra từ các ô cửa sổ ở căn hộ. Họ thấy nhiều nơi bốc cháy trong căn hộ, quần áo bên trong cũng đang cháy âm ỉ. Rất may đám cháy được khống chế chỉ trong vài phút.
Mặc dù không gây thiệt hại về người, tài sản cũng chỉ bị hư hại nhẹ do khói nhưng Griffith vẫn bị bắt giữ vì hành vi cố tình phóng hỏa. Thay vì nộp phạt 7.500 đô la (khoảng 158 triệu đồng), Griffith sẽ bị tạm giam trong nhà tù quận Reno một thời gian.
(Ngày Nay) - Từ ngày 14-20/2, các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc đã khám, cấp cứu 425.407 lượt người bệnh; 148.996 người bệnh nhập viện điều trị nội trú; thực hiện 16.969 ca phẫu thuật.
(Ngày Nay) - Mức thuế toàn cầu 10% cho thấy dù "bức tường bảo hộ" của Mỹ đang gặp rào cản pháp lý lớn, ông Trump vẫn quyết tâm duy trì công cụ thuế quan, mở ra một giai đoạn bất định mới cho thương mại toàn cầu.
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
(Ngày Nay) - Sở Du Lịch Hà Nội cho biết: Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ 14-22/2/2026, tức 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), Thủ đô Hà Nội ước đón khoảng 1,34 triệu lượt khách du lịch, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2025.
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
(Ngày Nay) - Có nhiều trường hợp bị tra tấn, ngược đãi khác, bị lạm dụng, bóc lột tình dục, ép phá thai, bỏ đói, biệt giam, nhiều hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong các đường dây lừa đảo trực tuyến.
(Ngày Nay) - Sắc lệnh hành pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/2, trong đó miễn trừ danh sách sản phẩm khỏi việc bị áp mức thuế mới gồm thịt bò, cà chua, cam, dược phẩm, xe chở khách, một số khoáng sản quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi chương trình hành động của mỗi cấp ủy cần được tiến hành nhanh, đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ, để tạo ra những kết quả cụ thể với những chuyển biến thực chất.
(Ngày Nay) - Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
(Ngày Nay) - Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026 đến, Bao Vinh như được "đánh thức," không gian phố cổ khoác lên diện mạo mới, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại.