Từ tối nay, Tuyên Quang không tiếp nhận người từ vùng dịch vào địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 18 giờ ngày 27/5, Tuyên Quang chính thức dừng tiếp nhận người từ vùng có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) vào địa bàn.
Từ tối nay, Tuyên Quang không tiếp nhận người từ vùng dịch vào địa bàn

Thông báo nêu rõ, trường hợp thật cần thiết phải vào tỉnh thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày gần nhất hoặc chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Điều này được áp dụng theo văn bản về việc dừng tiếp nhận người từ vùng có dịch vào tỉnh do UBND tỉnh Tuyên Quang vừa mới ban hành.

Người đến Tuyên Quang từ vùng không có dịch phải khai báo y tế và đối chiếu giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin, sàng lọc, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định. Các huyện giáp ranh với tỉnh khác cần chủ động rà soát, bố trí chốt, trạm thực hiện kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt.

Nếu để lọt người đi từ vùng có dịch về làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và người trực tiếp phụ trách chốt kiểm soát liên ngành phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.