Từ tối nay, Tuyên Quang không tiếp nhận người từ vùng dịch vào địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 18 giờ ngày 27/5, Tuyên Quang chính thức dừng tiếp nhận người từ vùng có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) vào địa bàn.
Từ tối nay, Tuyên Quang không tiếp nhận người từ vùng dịch vào địa bàn

Thông báo nêu rõ, trường hợp thật cần thiết phải vào tỉnh thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày gần nhất hoặc chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Điều này được áp dụng theo văn bản về việc dừng tiếp nhận người từ vùng có dịch vào tỉnh do UBND tỉnh Tuyên Quang vừa mới ban hành.

Người đến Tuyên Quang từ vùng không có dịch phải khai báo y tế và đối chiếu giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin, sàng lọc, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định. Các huyện giáp ranh với tỉnh khác cần chủ động rà soát, bố trí chốt, trạm thực hiện kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt.

Nếu để lọt người đi từ vùng có dịch về làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và người trực tiếp phụ trách chốt kiểm soát liên ngành phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.