Tử vong do COVID-19 tăng cao tại Brazil

(Ngày Nay) - Số ca tử vong do dịch COVID-19 vẫn đang gia tăng không ngừng tại Brazil, đặt quốc gia Nam Mỹ này trước các nguy cơ về chính trị và kinh tế.
Một nhân viên y tế đang đi qua nghĩa trang Sao Francisco Xavier, nơi chôn cất những bệnh nhân tử vong do COVID-19. Ảnh: REUTERS
Một nhân viên y tế đang đi qua nghĩa trang Sao Francisco Xavier, nơi chôn cất những bệnh nhân tử vong do COVID-19. Ảnh: REUTERS

Vào hôm Chủ Nhật vừa qua, Brazil đã xác nhận 50.000 ca tử vong do dịch COVID-19, trong khi đó số ca nhiễm đã vượt quá con số 1 triệu. Tình hình hiện tại đang khiến cho nền chính trị và kinh tế của quốc gia Nam Mỹ đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Cụ thể, Brazil hiện đang có 1.085.038 ca nhiễm và 50.617 ca tử vong, cao hơn rất nhiều so với con số 49.976 ca tử vong được Bộ Y tế công bố vào thứ Bảy tuần trước. Các chuyên gia khẳng định rằng số ca tử vong thực tế còn cao hơn thế, nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu thốn các biện pháp xét nghiệm trên diện rộng. Ở thời điểm hiện tại, số ca tử vong mỗi ngày tại quốc gia lớn nhất tại Nam Mỹ đã lên tới mức hơn 1000 ca.

Brazil đã xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào ngày 26 tháng 2. Cho đến thứ Sáu tuần trước, số ca nhiễm tại quốc gia này đã vượt quá 1 triệu ca. 

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, sự ủng hộ dành cho tổng thống Jair Bolsonaro đã dần bị suy yếu, cùng với đó là nỗi lo sợ rằng nền kinh tế vốn đã rất yếu ớt của Brazil sẽ sụp đổ.

Chính phủ của ông Bolsonaro hiện vẫn đang đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích những biện pháp đối phó với dịch thiếu hiệu quả. Brazil hiện vẫn đang chưa có một bộ trưởng y tế chính thức, sau khi 2 bộ trưởng bị cách chức do những mâu thuẫn đối với tổng thống.

Ông Bolsorano đã phản đối việc cách ly xã hội, cho rằng đây là một biện pháp có thể giết chết việc làm tại Brazil. Đồng thời, tổng thống Brazil cũng đã cho sản xuất hàng loạt 2 loại thuốc chống sốt rét, chloroquine và hydroxychloroquine, như vũ khí để chống dịch COVID-19. Hiện vẫn có rất ít bằng chứng cho thấy 2 loại thuốc này có tác dụng đối với virus SARS-CoV-2.

Theo REUTERS
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.