Trung Quốc xác nhận thêm 22 ca nhiễm COVID-19 mới

(Ngày Nay) - Vào Chủ Nhật tuần này, Trung Quốc đã xác nhận thêm 26 ca nhiễm COVID-19 mới vào ngày 20 tháng 6, thấp hơn con số 27 ca nhiễm của ngày trước đó. Nguyên nhân được cho là đến từ ổ dịch Tân Phát Địa được phát hiện từ ngày 11 tháng 6.
Trung Quốc xác nhận thêm 22 ca nhiễm COVID-19 mới

Trong tổng số 26 ca xác nhận dương tính, 22 ca được phát hiện tại thành phố Bắc Kinh, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Vào ngày 11 tháng 6, một đợt dịch COVID-19 mới bùng phát tại thành phố Bắc Kinh, nơi hiện có 20 triệu người đang sinh sống. Đợt tái bùng phát này được cho là có liên quan tới các quầy hàng tại chợ thực phẩm Tân Phát Địa tại phía tây nam Bắc Kinh. Cho tới thời điểm hiện tại, có 227 người đã được xác nhận virus SARS-CoV-2.

Trung Quốc cũng đã xác nhận 6 ca dương tính không có triệu chứng của COVID-19 vào ngày 20 tháng 6, thấp hơn 1 ca so với ngày trước đó.

Trung Quốc hiện có tổng cộng 83.378 ca xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Không có ca tử vong nào được ghi nhận vào ngày 20 tháng 6.

Theo REUTERS
Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.