Tử vong vì ăn quá nhiều kẹo

(Ngày Nay) - Một người ông tại bang Massachusetts (Mỹ) đã tử vong sau khi ăn quá nhiều kẹo cam thảo đen. Bác sĩ kết luận thói quen ăn hơn một túi kẹo mỗi ngày đã khiến tim nạn nhân ngừng đập.
Tử vong vì ăn quá nhiều kẹo

Bác sĩ Neel Butala từ Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho biết chỉ cần ăn một chút cam thảo có thể khiến huyết áp của một người tăng nhẹ.

Tác nhân chính khiến bệnh nhân tử vong là axit glycyrrhizic, được tìm thấy trong kẹo cam thảo đen và nhiều loại thực phẩm có chứa chiết xuất từ rễ cam thảo. Nó có thể gây ra tình trạng thiếu kali và mất cân bằng các khoáng chất khác, gây nguy hiểm cho cơ thể.

Ăn ít nhất 50 gam cam thảo đen mỗi ngày trong hai tuần có thể gây ra vấn đề về nhịp tim, đặc biệt là đối với những người trên 40 tuổi, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cảnh báo.

“Axit glycyrrhizic không chỉ có trong kẹo cam thảo. Nó còn có ở trà cam thảo hay một số loại bia, như bia Bỉ, cũng có hợp chất này”, tiến sĩ Robert Eckel từ Đại học Colorado và cựu chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chỉ ra.

Trở lại với bệnh nhân, người đàn ông này đã gục ngã khi đang ăn trưa tại một nhà hàng thức ăn nhanh. Các bác sĩ phát hiện người này có lượng kali thấp, dẫn đến ảnh hưởng nhịp tim và các vấn đề khác.

Theo AP
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.