Từ vụ Minh Béo tấn công tình dục, nước Mỹ đề nghị thay đổi luật

Mức bảo lãnh thường 100.000 USD. Riêng với trường hợp Minh Béo, vì sợ khả năng trốn thoát cao, các nhà chức trách đã yêu cầu tòa án nâng lên mức 1 triệu USD.
Từ vụ Minh Béo tấn công tình dục, nước Mỹ đề nghị thay đổi luật

Các nhà chức trách tại California, Mỹ đã tổ chức buổi họp báo đưa ra dự luật mới nhằm xử lý nghiêm những trường hợp bị cáo cuộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Từ vụ Minh Béo tấn công tình dục, nước Mỹ đề nghị thay đổi luật ảnh 1

Dự luật mới tăng tiền gấp 10 lần nếu Minh Béo muốn bảo lãnh

>> Xem thêm: Minh Béo lần đầu xuất hiện đã 'đối mặt' với loạt nhân chứng mới?

Sáng ngày 13/4 (theo giờ địa phương), Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý quận Cam - ông Tony Rackauckas đã tổ chức buổi họp báo công khai dự luật mới liên quan đến vấn đề tại ngoại của tội phạm hình sự.

Từ vụ Minh Béo tấn công tình dục, nước Mỹ đề nghị thay đổi luật ảnh 2

Dũng Taylor - Chông Thu Phương chia sẻ clip các luật sư ở Mỹ nói gì về phiên tòa luận tội vụ án nghệ sĩ hài Hồng Quang Minh (Minh Béo): "Quan tòa sẽ ấn định tiền thế thân thật cao, và bị cáo này sẽ không được ra khỏi tù."

Đặc biệt, trong buổi công bố dự luật mới, vụ việc của diễn viên Minh Béo được nêu lên như một ví dụ điển hình. Theo đó, chia sẻ trên Zing, chị Ngọc Lan - một phóng viên người Việt ở khu Little Saigon, California tham dự buổi họp báo cho biết ông Chánh biện lý Orange County đã lý giải số tiền tại ngoại của Minh béo: "Đối với những trường hợp bị cáo buộc như Minh Béo, thông thường, mức bảo lãnh chỉ dừng lại ở 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng). Nhưng riêng với trường hợp này, vì sợ khả năng trốn thoát cao, các nhà chức trách đã yêu cầu tòa án nâng lên mức một triệu USD (khoảng 22,3 tỷ đồng)".

Từ vụ Minh Béo tấn công tình dục, nước Mỹ đề nghị thay đổi luật ảnh 3

Minh béo sẽ ra hầu tòa vào ngày 15/4 tới.

Cũng theo dự luật mới, các nghi phạm sẽ không được tại ngoại tại California khi đang ở giai đoạn chờ thông qua. Được biết, dự luật có thể được đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2018. Nên thời điểm hiện tại không ảnh hưởng đến vụ án của Minh béo.

Như tin đã đưa, ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD). Minh béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Ngày 15/4, phiên tòa luận tội sẽ được tiến hành tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana. Thời gian đến phiên xét xử chính thức thường khá lâu, từ 6 tháng tới 1 năm.

Luật sư ở Mỹ nói về phiên tòa Minh Béo: "Bị cáo sẽ không được tại ngoại"

P.V

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.