Tùng Dương “gặp lại” cố nghệ sĩ Trần Lập trong “Cơn mưa tháng 5“

Nam ca sĩ vừa có cuộc hội ngộ với cố nhạc sĩ Trần Lập và nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng trong dự án "song ca" đặc biệt.

Cố nhạc sĩ Trần Lập xuất hiện trên sân khấu nhờ công nghệ 3D mapping, hát cùng Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng
Cố nhạc sĩ Trần Lập xuất hiện trên sân khấu nhờ công nghệ 3D mapping, hát cùng Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng

Chia sẻ về ý tưởng táo bạo khi kết hợp với nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng về một bản song ca cùng cố nghệ sĩ Trần Lập, Tùng Dương nói: "Tôi nghĩ có được một MV đặc biệt như thế cần phải đủ duyên với nhau trong cả êkip, đủ sự trân trọng và nhiệt thành mới làm được sản phẩm ý nghĩa như thế này".

"Mọi việc đến rất tự nhiên. Chắc anh Trần Lập cũng muốn chúng tôi thi thoảng được gặp nhau trong âm nhạc. Âm nhạc của tình bạn, của sự chân thành. Anh Trần Tuấn Hùng là người đã chọn "Cơn mưa tháng 5" và giục tôi thực hiện ngay để vừa kịp tháng 5. Tôi luôn thích vận động và không muốn nghỉ ngơi, lập tức bắt tay thực hiện MV này. Nó phải là một MV cho chúng tôi được chơi nghề", Tùng Dương nói.

Cố nhạc sĩ Trần Lập xuất hiện trên sân khấu nhờ công nghệ 3D mapping, hát cùng Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng.

"Cơn mưa tháng 5" - một bản Ballad đẹp như mơ được ghi hình khá giản dị cùng công nghệ mapping tái hiện và sự cộng tác của Hồng Vỹ - một nghệ sĩ visual xuất sắc và sáng tạo.

Khi xem MV, khán giả chắc chắn sẽ thu hút ngay từ đầu bởi giọng hát của Tùng Dương hoà quyện với tiếng hát thu âm live mộc mạc thân quen của Trần Lập trên nền guitar acoustic của Trần Tuấn Hùng...

Phần hình ảnh tinh tế, chau truốt như mang Trần Lập bằng xương bằng thịt "ghé chơi" với những người anh em của mình.

Tùng Dương tiết lộ rằng, sau khi thu thanh xong suốt mấy ngày sau đó trong anh luôn có một cảm xúc thật lạ. Bởi tình cảm, sự trân quý các thành viên ban nhạc Bức Tường cũng như người nghệ sĩ tài hoa Trần Lập.

Khán giả không khỏi bồi hồi khi nhìn lại hình ảnh, nghe cố nhạc sĩ Trần Lập hát trong MV. 

"Khoảnh khắc tôi nhớ mãi không quên chính là lúc anh Trần Lập lên sân khấu dù mang trong mình trọng bệnh nhưng vẫn gắng gượng và hát thật xúc động ca khúc "Mắt đen". Tất cả đều không kìm được nước mắt vì sự mạnh mẽ, kiên cường với tình yêu muốn cháy một lần "rực lửa" nhất để tặng vợ - người phụ nữ quan trọng của đời anh. Không chỉ kiên cường khi đối diện trọng bệnh mà Trần Lập còn đưa ra thông điệp nhắn gửi các fan của mình hãy sống như một chiến binh. Tôi nghĩ đó là điều mình phải học tập từ anh ấy", nam ca sĩ bộc bạch.

Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, người đồng hành với Tùng Dương trong dự án lần này không giấu niềm xúc động khi ca khúc "Cơn mưa tháng 5" do chính anh sáng tác chung với Trần Lập lại một lần nữa được vang lên.

Theo Tuấn Hùng, tháng 3 năm 2015, sau khi nhóm Bức Tường ra mắt MV "Những chuyến đi dài", Trần Lập và anh đã thống nhất MV tiếp theo sẽ là "Cơn mưa tháng 5". Ngày hôm nay, lời hẹn ấy đã thành hiện thực để có một "Cơn mưa tháng 5" rất khác, rất mới, rất đặc biệt bởi "được chơi nhạc cùng nhau như chưa bao giờ xa cách".

Cũng theo nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, hiện anh và các thành viên còn lại của nhóm Bức Tường đang chuẩn bị thu âm album mới - "Con đường không tên" sẽ phát hành vào tháng 10 tới đây.

Theo Dân Trí
Ảnh minh hoạ.
Thời điểm giao mùa, cần phòng tránh nguy cơ dịch chồng dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc bệnh từ những người nhập cảnh rồi lây lan trong cộng đồng, thêm vào đó là thời điểm giao mùa hiện nay dễ bùng phát các dịch bệnh lây truyền do vi-rút và muỗi, gây nguy cơ dịch chồng dịch.