Tung tin sai sự thật, chủ Fanpage Đầm Bầu Mami có thể bị phạt 20 triệu đồng

(Ngày Nay) - Đăng thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu phi, chủ tài khoản fanpage Đầm bầu thời trang Mami sẽ bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng.
Tung tin sai sự thật, chủ Fanpage Đầm Bầu Mami có thể bị phạt 20 triệu đồng

Trao đổi với báo Thanh Niên chiều 11/3, ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết, chiều cùng ngày, chủ tài khoản fanpage Đầm bầu thời trang Mami - Nguyễn Thị Minh Nghĩa đã có buổi làm việc với Cục xung quanh thông tin dịch tả lợn châu Phi mà người này đã đăng tải.

Theo ông Lê Quang Tự Do, trong buổi làm việc, chủ tài khoản này đã thừa nhận và nhận thức rõ hành vi đưa thông tin không chính xác về dịch tả lợn châu Phi, nhanh chóng gỡ bỏ nội dung này và gửi thông tin đến các đối tác thông báo những nội dung đã đăng tải về dịch tả lợn châu Phi có lây sang người là không đúng sự thật.

Đồng thời, chủ fanpage Đầm bầu thời trang Mami cũng đăng tải thư xin lỗi những người theo dõi trên trang này về những thông tin liên quan đến dịch tả lợn châu Phi khiến người đọc hoang mang.

“Trong những ngày tới, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi trên trang fanpage, theo quy định hiện nay thì mức phạt cao nhất là 20 triệu đồng”, ông Do nói.

Tung tin sai sự thật, chủ Fanpage Đầm Bầu Mami có thể bị phạt 20 triệu đồng ảnh 1

Công văn Bộ NNPTNT gửi Bộ thông tin và Truyền thông.

Theo báo Lao Động, trước đó, trang mạng Đầm bầu thời trang Mami đã đăng tải thông tin không đúng về dịch tả lợn Châu Phi, kêu gọi người tiêu dùng “tẩy chay thịt lợn”. Ngay sau khi, những hình ảnh và thông tin mà chủ fanpage này đăng tải, hàng trăm tương tác đã bình luận thiếu cân nhắc, thiếu căn cứ khoa học, ảnh hưởng đến người nông dân, ngành chăn nuôi…

Sau khi nhận được thông tin, ngày 8/3, tại văn bản số 1669/BNN-VP do Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến ký gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ NNPTNT khẳng định: Những thông tin đăng tải về dịch tả lợn Châu Phi trên là hoàn toàn bịa đặt sai sự thật.

Cụ thể, qua xác minh,  kiểm tra, những hình ảnh trên fanpage này là "lấy lại từ nhiều báo điện tử; cụ thể đây là hình ảnh về bệnh sán dây ở lợn xảy ra tại Bình Phước vào tháng 11/2018";  đồng thời theo các nhà khoa học "Dịch tả lợn châu Phi cũng không lây sang người"... Đây là fanpage chính thức của cửa hàng thời trang Mami và được chia sẻ với hàng trăm tài khoản Facebook khác, báo Dân Trí thông tin.

Nhận thấy hành động này có tính chất nghiêm trọng nên ngay trong ngày 8/3, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã gửi giấy mới yêu cầu chủ trang fanpage đến để làm việc.

Được biết, sau khi Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử gửi giấy mời làm việc, chủ trang fanpage này tiếp nhận đầy đủ thông tin, chủ động các biện pháp khắc phục hậu quả, chấp nhận bị xử phạt hành chính.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.